• Nhiều chính sách giúp nạn nhân bom mìn cải thiện cuộc sống

  Nhiều chính sách giúp nạn nhân bom mìn cải thiện cuộc sống

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, theo số liệu thống kê, đến tháng 12-2020, Việt Nam vẫn còn 5,640 triệu ha đất bị ô nhiễm bom, mìn, chiếm 17,1% diện tích đất tự nhiên cả nước. Cùng với rà phá bom mìn tồn sót lại sau chiến tranh, Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều chính sách trợ giúp xã hội cho nạn nhân bom mìn.

 • Hộp, cốc xốp có thể gây ung thư

  Hộp, cốc xốp có thể gây ung thư

  ANTĐ - Một hóa chất có tên là styren được sử dụng trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn  dùng một lần có thể gây ung thư, các nhà khoa học cảnh báo. 

 • Nhiều người dân có nguy có phơi nhiễm dioxin

  Nhiều người dân có nguy có phơi nhiễm dioxin

  ANTĐ -Ngày 11-4, tại Hà Nội diễn ra hội thảo đánh giá về hiện trạng ô nhiễm dioxin tại Việt Nam. Sân bay Đà Nẵng đang được Mỹ hỗ trợ xử lí dioxin bằng công nghệ hấp thụ nhiệt, sân bay Biên Hòa và sân bay Phù Cát đang trong quá trình lựa chọn công nghệ phù hợp.

 • “Nỗi đau da cam”

  “Nỗi đau da cam”

  ANTĐ - Sáng 25-12, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội phối hợp với Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tổ chức cuộc triển lãm “Nỗi đau da cam” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. 

 • Diễn tập đối phó với tình huống khẩn cấp tại sân bay

  Diễn tập đối phó với tình huống khẩn cấp tại sân bay

  ANTĐ - Sáng 9-12, Ủy ban hàng không dân dụng quốc gia chủ trì tổ chức Diễn tập cấp quốc gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng Hàng không Liên Khương (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). 

 • Hàng ngàn hài cốt "tố" tội ác nơi địa ngục trần gian

  Hàng ngàn hài cốt "tố" tội ác nơi địa ngục trần gian

  ANTĐ - Không đâu trên thế giới này mà con người đối xử với con người lại khủng khiếp như vậy. Từ những bộ hài cốt bị đóng đinh, xương bị đập bể vụn, sọ lìa khỏi xương sống, những hình ảnh tra tấn khủng khiếp các chiến sĩ cộng sản hiện hữu như thước phim rõ nét trước mắt...

 • Thắp lửa tri ân đến từng nhà

  Thắp lửa tri ân đến từng nhà

  ANTĐ - Chỉ trong vài tháng, vận động quyên góp được hơn 300 triệu đồng trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như khám chữa bệnh, sửa chữa nhà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng...   Một con số ấn tượng nếu biết rằng thành tích đó là từ một phường nhỏ bé.  

 • Xây dựng kế hoạch điều trị cho nạn nhân da cam

  Xây dựng kế hoạch điều trị cho nạn nhân da cam

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch hành động quốc gia khắc phục cơ bản hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 vừa được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 651/QĐ-TTg. 

 • Không thể lãng quên các nạn nhân chất độc da cam

  Không thể lãng quên các nạn nhân chất độc da cam

  ANTĐ - Ngày 9-1, tại Hà Nội, Hạ Nghị sỹ Robert Earl  Filner, thành viên cao cấp của Ủy ban Các vấn đề cựu chiến binh thuộc Hạ nghị viện Hoa Kỳ đã tới thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) sau chuyến đi dài thăm các nạn nhân chất độc da cam nước ta từ ngày 4-1.

 • 50 năm thảm họa da cam

  50 năm thảm họa da cam

  ANTĐ - Mỹ đã phun rải 80 triệu lít chất độc hóa học. Trong đó có 366 kg dioxin trên 10% tổng diện tích lãnh thổ Việt Nam.