Khám nghiệm hiện trường vụ cháy lớn tại La Phù, Hà Nội

  • 07/12/2016 10:49
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Sáng ngày 7-12, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội, Công an huyện Hoài Đức cùng các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào tối 6-12 tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13, phụ trách các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, vụ cháy xảy ra vào khoảng 20 giờ tối 6-12, đã thiêu rụi nhà xưởng của Công ty cổ phần kỹ nghệ Châu Âu với diện tích 600m2 có kết cấu xây dựng tường gạch xây lửng, quây tôn, trần mái tôn, gây sập đổ hoàn toàn. Đám cháy lan sang nhà xưởng công ty TNHH Nam Việt có diện tích 600m2 với cùng kết cấu và một phần mái, kết cấu của Công ty TNHH Đức Cường với diện tích 100m2.

Khám nghiệm hiện trường vụ cháy lớn tại La Phù, Hà Nội ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực tập trung khống chế đám cháy

Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã gấp rút xuất 13 xe chữa cháy, 6 xe bồn chở nước, 4 xe chỉ huy, một xe cứu thương, 2 xe bán tải chở phương tiện, 4 máy bơm chữa cháy, 2 xe chuyên dụng của các đơn vị khác đến đám cháy nỗ lực dập lửa. Tại hiện trường, trên 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Các phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Hà Đông, Đan Phượng và lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng các lực lượng khác đã triển khai các phương án khoanh vùng, phun nước dập lửa, chống cháy lan, không để ngọn lửa lan ra khu vực bên ngoài xưởng.

Lực lượng cứu hộ đã dùng búa tạ phá tường bê tông, tìm cách đưa đường ống nước tiếp cận vào khu vực trung tâm đám cháy. Nguồn nước dồi dào từ hồ chứa nước cách đám cháy khoảng 100m, cạnh Công ty gạch Viglacera đã giúp lực lượng chữa cháy liên tục được tiếp nước dập lửa.

Khám nghiệm hiện trường vụ cháy lớn tại La Phù, Hà Nội ảnh 2

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Đến 22 giờ, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế và được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng đã ngăn chặn chống lửa cháy lan sang 5000m2 nhà xưởng của các sở lân cận và cứu được toàn bộ tài sản của Công ty TNHH Đức Cường ra nơi an toàn.

Bước đầu làm rõ vụ cháy cho thấy, việc đám cháy bùng phát mạnh được xác định do khu vực xưởng có nhiều các chất, nguyên vật liệu dễ cháy như đồ len sợi, sơn nước và kết cấu nhà xưởng có tường bao kín đã dẫn đến đám cháy phức tạp. Tổng diện tích nhà xưởng bị lửa cháy rụi khoảng 1.300m2. Thiệt hại về tài sản hiện đang được thống kê, và đang điều tra nguyên nhân xảy cháy.

Tin cùng chuyên mục