Cháy hàng nghìn m2 nhà xưởng làng nghề La Phù

ANTD.VN -Sự cố hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 22h tối 6-12, tại kho xưởng khu vực Chùa Tổng La Phù, gần trụ sở UBND xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã thiêu rụi ít nhất 4 kho hàng của các công ty, đơn vị.

Theo thông tin từ người dân, sau tiếng nổ phát ra là cột khói bốc cao hàng chục mét và kèm theo ngọn lửa nhanh chóng bao trùm khu vực xưởng để nguyên liệu sơn. Chỉ trong ít phút đám cháy đã lan sang các nhà xưởng lân cận và đang có nguy cơ bùng phát dữ dội.

Đám cháy bùng phát nhanh chóng bao trùm nhiều khu nhà xưởng trong dãy liền kề

Người dân đã gọi điện thông báo cho lực lượng cứu hỏa đồng thời báo cho lực lượng có mặt để sơ tán và di dời tài sản.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường từ nhiều phía

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC Đan Phượng đã điều 6 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa chống cháy lan. Các lực lượng Công an cơ sở, Công an huyện, dân phòng cũng đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ, giữ gìn an ninh trật tự, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản cho người dân, doanh nghiệp.

Khu xưởng cháy có chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy, bén lửa nhanh

Trước diễn biến của đám cháy phức tạp, Phòng Cảnh sát PCCC Đan Phượng đã xin chi viện 5 xe chữa cháy cùng lực lượng CBCS của Phòng Cảnh PCCC Hà Đông.

Theo thông tin ban đầu, kho xưởng có chứa nhiều nguyên liệu, sơn có diện tích rộng trên 2.000m2 lại nằm sâu trong làng nghề nên việc triển khai đội hình, phương tiện cứu hỏa gặp không ít khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp cận và khoanh vùng được đám cháy

Tuy nhiên, với sự có mặt kịp thời của các lực lượng, cùng với phương tiện kỹ thuật, xe tiếp nước, nơi lấy nước gần đó nên đám cháy đã được khoanh vùng. Hiện đám cháy dữ dội trong phần ngăn cách bởi các bức tường bao của nhà xưởng, các lực lượng vẫn đang tiếp tục phun nước các hướng lửa để ngăn cháy lan.