• Mũ ni che tai

  Mũ ni che tai

  ANTD.VN - Nếu mà có quyền, tôi sẽ lập kế hoạch khám tai, khám mắt cho tất cả cán bộ, công chức. Nhiều người giờ bệnh nặng quá rồi.

 • Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ lây lan với tốc độ rất nhanh

  Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ lây lan với tốc độ rất nhanh

  ANTĐ - Bác sĩ Hoàng Cương, khoa Khám bệnh – Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, so với năm ngoái, dịch đau mắt đỏ tại Hà Nội năm nay đến muộn nhưng tốc độ lây lan lại có phần nhanh hơn. Hiện tại, số bệnh nhân đến khám đau mắt đỏ tại bệnh viện này rất đông.

 • Khám bệnh miễn phí đối tượng chính sách

  Khám bệnh miễn phí đối tượng chính sách

  ANTĐ - Ngày 13-7, nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, Đoàn thanh niên Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người là đối tượng chính sách thuộc phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 • Trẻ sinh non nguy cơ bong võng mạc

  Trẻ sinh non nguy cơ bong võng mạc

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Thụy Điển theo dõi hơn 3 triệu ca sinh nở giai đoạn 1973-2008 để xác định mối quan hệ giữa trẻ sinh non (trước 32 tuần) và bệnh lý võng mạc do sinh non. 

 • Bí kíp cho đôi mắt khỏe đẹp

  Bí kíp cho đôi mắt khỏe đẹp

  ANTĐ - Đôi mắt khỏe là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là những cách bạn nên làm để có đôi mắt khỏe đẹp:

 • Bệnh viện mắt Việt Nhật: Khám mắt miễn phí cho đối tượng chính sách

  Bệnh viện mắt Việt Nhật: Khám mắt miễn phí cho đối tượng chính sách

  ANTĐ - Với tấm lòng đền ơn đáp nghĩa các gia đình có công với cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp 27-7, bệnh viện Mắt Việt Nhật kết hợp với trường Đại Học Y Hà Nội đã tổ chức khám mắt miễn phí cho đối tượng chính sách thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai - Hà Nội. 

 • Khám mắt nhân đạo tại 2 xã nghèo trên huyện đảo Vân Đồn

  Khám mắt nhân đạo tại 2 xã nghèo trên huyện đảo Vân Đồn

  ANTĐ - Nhân dân 2 xã nghèo Quan Lạn và Minh Châu thuộc huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh, vừa được đoàn bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Việt Nhật (Hà Nội) khám mắt miễn phí 359 người được khám đã phát hiện 106 người bị đục thủy tinh thể và mộng quặm có chỉ định phẫu thuật. 

 • Bệnh viện Mắt Việt Nhật Hà Nội: Khám chữa mắt miễn phí cho người cao tuổi

  Bệnh viện Mắt Việt Nhật Hà Nội: Khám chữa mắt miễn phí cho người cao tuổi

  ANTĐ - Ngoài nhiệm vụ chuyên môn là khám và điều trị các bệnh về mắt, bệnh viện Mắt Việt Nhật Hà Nội còn kết hợp với Hội người cao tuổi các quận, huyện của thành phố Hà Nội và một số xã của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam để khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi.

 • Khi mắt gửi tín hiệu “SOS”

  Khi mắt gửi tín hiệu “SOS”

  ANTĐ - Đôi mắt có lẽ nhạy cảm hơn bạn nghĩ, chúng có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường từ việc trang điểm đến thói quen làm việc, môi trường điều hòa không khí. Dưới đây là cách chăm sóc để xua tan rắc rối đối với “cửa sổ tâm hồn”.

 • Khám, mổ mắt miễn phí tại xã nghèo ở Hà Nam

  Khám, mổ mắt miễn phí tại xã nghèo ở Hà Nam

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 1-10-2012 và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cộng đồng, ngày 15-9-2012, bệnh viện Mắt Việt Nhật - Hà Nội đã tổ chức đoàn thầy thuốc về khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người thuộc diện chính sách và người cao tuổi xã Chân Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). 

 • Khám và điều trị mắt miễn phí cho gia đình chính sách

  Khám và điều trị mắt miễn phí cho gia đình chính sách

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27-7 và với tấm lòng đền ơn đáp nghĩa, ngày 7-7, các bác sỹ của bệnh viện Mắt Việt - Nhật đã về khám mắt cho hơn 400 người là thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước và các cụ cao tuổi tại xã Tân Tiến, huyện Văn Giang  (Hưng Yên). 

 • Bác sĩ “nối giáo” cho... cò

  Bác sĩ “nối giáo” cho... cò

  ANTĐ - Trước nạn “cò mồi” tràn ngập các BV công, gây bức xúc cho người bệnh và dư luận, được báo chí liên tục phản ánh thời gian gần đây - trong đó có Báo An ninh Thủ đô, ngày 6-7, Bộ Y tế đã chủ trì một cuộc họp với lãnh đạo nhiều BV Trung ương để bàn biện pháp giải quyết.

 • Chuyên gia Nga khám mắt miễn phí 70%

  Chuyên gia Nga khám mắt miễn phí 70%

  ANTĐ - Ngày 15-6, BV Mắt Quốc tế Việt Nga thông báo sẽ khai trương thêm cơ sở 2 tại 36 Tuệ Tĩnh (Hà Nội) nhằm mang đến cho người bệnh Việt Nam có cơ hội được tiếp cận và điều trị mắt bằng công nghệ mới mà chi phí chỉ tương đương mặt bằng chung ở Việt Nam. 

 • Gia tăng chấn thương và dị ứng mắt: Do chủ quan, bất cẩn

  Gia tăng chấn thương và dị ứng mắt: Do chủ quan, bất cẩn

  ANTĐ - Trong 2 tuần qua, BV Mắt Trung ương đã liên tiếp cấp cứu  nhiều trường hợp bị chấn thương mắt do chơi thể thao, tai nạn pháo nổ, tai nạn sinh hoạt. Bên cạnh đó, do thời tiết có độ ẩm cao nên những ngày qua, số bệnh nhân viêm kết giác mạc vào viện cũng có xu hướng tăng lên.

 • Những hiểu lầm về sức khỏe đôi mắt

  Những hiểu lầm về sức khỏe đôi mắt

  ANTĐ - Đừng ngồi quá gần ti vi, chớ đọc sách trong chỗ tối hay ít đeo kính cận thôi vì nếu không sẽ… hỏng mắt. Nhiều người vẫn được khuyên như vậy mà đâu biết rằng những điều này chưa chắc đã đúng.