Niềm vui của hàng trăm trẻ em nghèo bị khuyết tật mắt

  • 04/12/2013 17:20
  • 0 bình luận
  • G.T
  • In bài
ANTĐ - Prudence Việt Nam vừa dành 500 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí “Vì ánh mắt trẻ thơ” cho trẻ em nghèo các tỉnh phía Bắc.

Đây là lần thứ hai, quỹ Prudence tài trợ cho chương trình nhiều ý nghĩa này. Prudential Việt Nam thông qua Quỹ BTTEVN phối hợp với bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện Mắt Hà Nội, các bệnh viện địa phương tổ chức sàng lọc, phân loại, đưa đón, phẫu thuật và theo dõi hậu phẫu cho 210 em nghèo bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) đến từ các tỉnh Nghệ An, Phú Thọ, Hà Nam, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Yên Bái.

Niềm vui của hàng trăm trẻ em nghèo bị khuyết tật mắt ảnh 1
Hàng trăm trẻ em nghèo, bị khuyết tật mắt đã được kịp thời chữa trị

Với sự tận tâm và nỗ lực của tập thể y bác sĩ liên tục trong 4 tháng, đến tháng 10/2013, 100% các ca mổ đã được thực hiện thành công, không gây biến chứng, có thẩm mỹ đã giúp cho các em phục hồi thị lực, tìm lại được niềm vui và niềm tin vào cuộc sống.

Song song với việc phẫu thuật mắt, Prudential Việt Nam cũng tổ chức khám mắt, phát thuốc và tặng kính cho 1,188 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đuợc khám mắt  và  cấp kính miễn phí tại 4 tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Từ năm 2000, Prudential Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ BTTEVN thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiên tài trợ hơn 2 tỉ đồng. Tất cả các chương trình do Prudential Việt Nam tài trợ như cấp học bổng, xây dựng công trình phúc lợi dành cho trẻ em các tỉnh vùng cao, tài trợ các cháu dị tật và các cháu gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn đều được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục