Khắc Hưng kể câu chuyện tình có buồn có thật trong "Buộc gió"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khắc Hưng trở lại đường đua âm nhạc với vai trò là người đảm nhận nhạc phim cho bộ phim về đề tài sinh tồn ly kỳ "Móng vuốt". Anh tiết lộ bản nhạc được anh sáng tác dựa trên cảm hứng về câu chuyện tình đã qua.

Tác phẩm điện ảnh "Móng vuốt" - bộ phim khai thác đề tài sinh tồn của đạo diễn Lê Thanh Sơn vừa ra mắt đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Cùng với nội dung ly kỳ, những thước phim còn gây ấn tượng với bản nhạc "Buộc gió" - một sáng tác của nhạc sĩ Khắc Hưng được sử dụng trong phim.

Đặc biệt, "Buộc gió" không chỉ là một bản nhạc phim thông thường, mà còn là câu chuyện tình cảm đầy xúc động, lấy cảm hứng từ chính cuộc đời và trải nghiệm cá nhân của Khắc Hưng. Trong phim, ca khúc này được sử dụng ở một phân cảnh quan trọng khi hai nhân vật chính, Thắng (Tuấn Trần đóng) và Tường Minh (Thảo Tâm đóng) tâm sự về lý do chia tay. Cảnh phim này, với sự diễn xuất chân thật của cả hai, cùng giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng và sự đồng cảm mạnh mẽ.

Ca khúc đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo với phân cảnh, không chỉ làm nền cho câu chuyện mà còn tăng thêm chiều sâu cho cảm xúc của nhân vật, khiến khán giả thêm phần xúc động và thấu hiểu câu chuyện của người trong cuộc. Trong MV, hình ảnh của cặp đôi cũng hiện sau hình ảnh Khắc Hưng ngân nga giai điệu bên chiếc piano, tái hiện lại chuyện tình đầy trắc trở của hai nhân vật chính.

Bằng những câu từ chất chứa tâm sự, Khắc Hưng đã dùng những câu hỏi lắt léo trong tình yêu như “thật lòng anh chưa bao giờ biết, em yêu anh hay yêu bầu trời hơn” hay “anh hay mỉm cười khi em nói về những giấc mơ, chưa bao giờ anh hỏi em, anh có xuất hiện trong đó không?” để diễn tả những cảm xúc mà đôi bên không thể trả lời. Để rồi từ đó, chúng ta phải chia xa và nam nghệ sĩ hứa với lòng mình rằng: sẽ chỉ giữ lại những ký ức tốt đẹp nhất về mối tình đó dù có bất cứ chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Nhạc sĩ Khắc Hưng

Nhạc sĩ Khắc Hưng

Tác giả ca khúc chia sẻ, anh viết bài hát này lấy cảm hứng từ mối tình đẹp của chính mình, một mối tình sâu sắc nhưng chẳng thể cùng nhau đi mãi đến cuối cùng. Gom nhặt những nỗi buồn và sự tiếc nuối, anh quyết định viết nên "Buộc gió". Nói thêm về sáng tác này, Khắc Hưng tâm sự, khi viết "Buộc gió", anh hình dung lại mối tình đã qua, khi anh và người cũ đã cùng nhau đi qua một chặng đường dài, cũng yêu nhau lâu, rất thắm thiết để rồi một ngày khi người đó rời đi, anh cũng không muốn viết những gì quá bi lụy, thay vào đó chỉ muốn giữ lại những điều đẹp nhất trong lòng mình và muốn xem người ta như một cơn gió thoảng qua trong đời.

"Tôi nghĩ có rất nhiều điều trong cuộc sống; không chỉ riêng tình yêu, mình chưa bao giờ thực sự có quyền kiểm soát được nó cả - như một cơn gió vậy. Chẳng có ai buộc được gió cả. Dù sao nó cùng đã làm mát tâm hồn mình một thời gian, và đến lúc thì cùng phải để cho gió ra đi thôi." - nhạc sĩ Khắc Hưng bộc bạch.

Nam nghệ sĩ khẳng định, bài hát không phải gợi lại những đau thương mà để lưu giữ những ký ức đẹp đẽ mà thay vào đó, anh chọn cách nhìn nhận tình yêu như một cơn gió thoảng qua cuộc đời. Những ký ức ấy mang đến những khoảnh khắc tươi đẹp nhưng không thể giữ lại mãi mãi và cũng không một ai có thể kiểm soát hay giữ chặt nó. "Buộc gió" vì thế mang đến thông điệp rằng, đôi khi chúng ta phải để cho những điều đẹp đẽ trôi đi, để nó tiếp tục bay bổng cho tâm hồn. Như đoạn điệp khúc trong tiếng piano da diết lòng người: “Vì gió đâu buộc được đâu, hãy để gió bay… Vì gió đâu cần ai đâu, hãy để gió đi”.

Với bài hát này, Khắc Hưng đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của âm nhạc trong việc kết nối cảm xúc và truyền tải những thông điệp sâu sắc. Ca khúc này không chỉ là một phần của bộ phim mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc lập, mang giá trị và ý nghĩa riêng. Sau khi MV bài hát vừa đăng tải, nhiều người nghe đã không tiếc lời khen ngợi bài hát sâu lắng này.