Hút bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam chữa vô sinh

ANTĐ -  Ngày 1-11, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại nhằm tạo thêm một địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.
Hút bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam chữa vô sinh ảnh 1

Kỹ thuật chữa vô sinh ở Việt Nam không hề thua kém khu vực

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Vinmec cho biết, Trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện có hệ thống trang thiết bị tiên tiến, đồng bộ, ngang tầm khu vực và thế giới, có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản hiện nay. Do đó, Trung tâm đi vào hoạt động không chỉ nhằm mục tiêu giảm số cặp vợ chồng Việt Nam ra nước ngoài chữa vô sinh, hiếm muộn mà còn hướng đến thu hút bệnh nhân nước ngoài, nhất là ở các nước lân cận, Ấn Độ… đến Việt Nam chữa bệnh lý này.


Hiện tại, tỷ lệ thực hiện thành công các ca làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) chung của các Trung tâm trong nước là 30-35%, của các trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại trong khu vực như Thái Lan, Singapore… vào khoảng 35-40%. Mục tiêu của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec là thực hiện thành công kỹ thuật này với tỷ lệ 35-50%, trong khi giá thành thực hiện kỹ thuật của Trung tâm chỉ bằng 1/4 đến 1/5 so với các trung tâm trong khu vực.


Cũng theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam đang gia tăng mạnh trong những năm gần đây với khoảng trên 1 triệu cặp vợ chồng gặp vấn đề này. Kết quả điều tra mới nhất do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) ở 8 tỉnh đại diện cho thấy, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng là 7,7%.