• Lạm phát năm 2022 có thể ở mức 4% - 4,5%

  Lạm phát năm 2022 có thể ở mức 4% - 4,5%

  ANTD.VN -  Theo TS Nguyễn Bích Lâm- nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Việt Nam kiểm soát thành công lạm phát trong 4 tháng đầu năm nay với tốc độ tăng CPI bình quân ở mức 2,1% so với cùng kỳ năm trước.

 • Tổng giám đốc IMF bị triệu tập ra tòa án Pháp

  Tổng giám đốc IMF bị triệu tập ra tòa án Pháp

  ANTĐ - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde đã bị triệu tập ra tòa án ở Pháp vì liên quan tới khoản tiền 400 triệu euro khi bà còn làm Bộ trưởng Tài chính Pháp năm 2008. 

 • IMF: Venezuela bán hơn 40 tấn vàng dự trữ trong 2 tháng

  IMF: Venezuela bán hơn 40 tấn vàng dự trữ trong 2 tháng

  ANTĐ - Ngày 24-5, dữ liệu được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố cho thấy, chính quyền Venezuela đã bán hơn 40 tấn vàng trong vòng 2 tháng đầu năm nay. Trong khi đó, dự trữ vàng của Trung Quốc và Nga, 2 bạn hàng lớn của nước này lại tăng lên chóng mặt.

 • Thế lực mới của đồng Nhân dân tệ

  Thế lực mới của đồng Nhân dân tệ

  ANTĐ - Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã được định chế tài chính lớn nhất nhì thế giới Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá cao trong hệ thống tiền tệ quốc tế khi chính thức đưa đồng tiền này vào giỏ tiền tệ quốc tế gồm 5 đồng tiền hàng đầu thế giới.

 • Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  ANTĐ - Quá thời hạn chót 30-6 mà Hy Lạp không trả được khoản nợ 1,5 tỷ euro, sáng qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đã tuyên bố Hy Lạp nợ quá hạn và không được quyền tiếp cận khoản vay nào của quỹ cho tới khi thanh toán nợ cũ. 

 • Hy Lạp hy vọng đạt được thỏa thuận vào phút chót

  Hy Lạp hy vọng đạt được thỏa thuận vào phút chót

  ANTĐ - Hôm qua 30-6, các nhà đầu tư tại thị trường châu Âu đã phản ứng bình tĩnh hơn với hy vọng Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras có thể đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế vào phút chót. 

 • Arập với nỗi lo “thế hệ bị đánh cắp”

  Arập với nỗi lo “thế hệ bị đánh cắp”

  ANTĐ - Hàng triệu thanh niên không có việc làm đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao kỷ lục trên 30%, có thể tạo ra một “thế hệ bị đánh cắp” mang lại nhiều hệ lụy cho thế giới Arập.

 • Kinh tế Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trong năm nay

  Kinh tế Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trong năm nay

  ANTĐ - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) Christine Lagarde vừa nhận định, ngay trong năm 2015, Ấn Độ có thể sẽ vượt Trung Quốc để trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. 

 • Hút bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam chữa vô sinh

  Hút bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam chữa vô sinh

  ANTĐ -  Ngày 1-11, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại nhằm tạo thêm một địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

 • Mở chiếc van khí đốt

  Mở chiếc van khí đốt

  ANTĐ - Cuộc khủng hoảng giá khí đốt giữa Nga và Ukraine đã tạm thời  khép lại sau khi Tổng thống Nga V. Putin và người đồng cấp Ukraine P. Poroshenko đạt được thỏa thuận sơ bộ về giá bán khí đốt của Mátxcơva cho Kiev trong mùa đông tới.

 • Đừng để sảy chân

  Đừng để sảy chân

  ANTĐ - Trái với dự báo đầu năm, kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khiến người ta lo ngại thời kỳ trì trệ sau cuộc khủng hoảng tài chính - tiền tệ năm 2008 có thể tái hiện.

 • Rủi ro từ “ngân hàng ngầm”

  Rủi ro từ “ngân hàng ngầm”

  ANTĐ - “Ngân hàng ngầm” hay còn gọi là “tín dụng đen” đang bùng nổ mạnh, tiềm ẩn rủi ro rất lớn cho sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

 • Ngấm đòn trừng phạt

  Ngấm đòn trừng phạt

  ANTĐ - Cuộc chiến “trừng phạt kinh tế” giữa Nga và phương Tây do cuộc khủng hoảng Ukraine đang gây thiệt hại nặng cho cả kinh tế Nga và các nước Đông Âu vốn có mối quan hệ nhiều mặt với nhau.