Hứa hẹn sôi động Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc

  • 04/11/2018 08:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Với chủ đề “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm”, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc – Hà Đông sẽ được tổ chức từ ngày 8 – 17/11/2018 nhằm quảng bá hình ảnh lụa Vạn Phúc và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề.

Hứa hẹn sôi động Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc ảnh 1

Công nhân dệt tăng ca trong những ngày này

Ông Phạm Khắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội làng nghề dệt lụa Vạn Phúc cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối để chào đón Tuần Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc. Các sản phẩm tham dự lần này đều là sản phẩm truyền thống của làng Vạn Phúc và sẽ được giảm giá để khuyến khích du khách đến tham quan, mua sắm”.

Hứa hẹn sôi động Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc ảnh 2

Phố Lụa chỉnh trang lại chào đón sự kiện

Chương trình Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc gồm 3 phần chính: phần Lễ, phần Hội và phần Thương mại quảng bá làng nghề.

Phần Lễ được tổ chức vào sáng ngày 8/11 tại với chủ đề “Vạn Phúc dấu xưa” tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề. Phần Hội là các hoạt động văn hóa văn nghệ vui chơi. Phần thương mại nhằm quảng bá làng nghề được tổ chức với những gian hàng trưng bày và bày bán sản phẩm văn hóa của làng đến 23h mỗi ngày.

Hứa hẹn sôi động Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc ảnh 3

Số lượng lụa bày bán trong các cửa hàng nhiều hơn

Trong sự kiện lần này, UBND phường Vạn Phúc còn tiến hành khai trương tuyến phố hoa với những điểm nhấn tạo ấn tượng cho du khách khi tới tham quan. Hội chợ thương mại và hội thi hoa lan Hà Nội mở rộng năm 2018 cũng được tổ chức trong sự kiện lần này nhằm trưng bày các loại hoa lan và giới thiệu quy trình chăm sóc, cấy ghép và bảo tồn các loại hoa.

Người dân và chính quyền làng nghề Vạn Phúc mong muốn tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại, góp phần quảng bá hình ảnh làng Lụa Vạn phúc và thúc đẩy lĩnh vực du lịch ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục