• [Tin nhanh sáng 13-1-2021] Phát hiện điểm sinh hoạt trái phép “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”

  [Tin nhanh sáng 13-1-2021] Phát hiện điểm sinh hoạt trái phép “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 13-1-2021 gồm các nội dung chính sau: Phát hiện điểm sinh hoạt “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”; Điều tra vụ học sinh lớp 8 đâm học sinh lớp 5 tử vong; Vận động đối tượng trốn truy nã ra đầu thú ở Hải Phòng; Một gia đình trình báo việc con gái mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar; Quân đội Mỹ ra tuyên bố hiếm hoi về vụ bạo loạn ở Quốc hội; Indonesia trục vớt hộp đen máy bay chở 62 người đâm xuống biển.

 • Cận cảnh 2 hộp đen máy bay CASA-212 và tìm thấy thêm 2 thi thể phi hành đoàn

  Cận cảnh 2 hộp đen máy bay CASA-212 và tìm thấy thêm 2 thi thể phi hành đoàn

  ANTĐ - Thông tin mới nhất về công tác tìm kiếm máy bay Casa 212 số hiệu 8983 và thành viên phi hành đoàn gặp nạn mà chúng tôi vừa nhận được từ hiện trường. Vào lúc 12h trưa ngày 27/6, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn và trục vớt thành công 2 hộp đen của máy bay từ đáy biển ở độ sâu 60 m.

 • Không lùi thời hạn lắp đặt hộp đen taxi

  Không lùi thời hạn lắp đặt hộp đen taxi

  ANTĐ - Hiệp hội taxi TP.HCM và Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam vừa kiến nghị xin lùi thời điểm lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen- GPS) đối với taxi đến tháng 3-2016 thay vì 1-7-2015. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự đồng tình của các cơ quan chức năng.

 • Chấm dứt kinh doanh vận tải bát nháo

  Chấm dứt kinh doanh vận tải bát nháo

  ANTĐ - Theo quy định tại Nghị định 86 vừa được Chính phủ ban hành, điều kiện kinh doanh vận tải ô tô sẽ được siết chặt về cả quy mô doanh nghiệp, việc thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu vi phạm dẫn đến TNGT nghiêm trọng… 

 • Đình chỉ xe nếu hộp đen không hoạt động

  Đình chỉ xe nếu hộp đen không hoạt động

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho hay, sẽ đình chỉ hoạt động đối với xe có thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) không hoạt động hoặc không đúng quy chuẩn.

 • Lắp thêm công tắc ngắt hoạt động hộp đen

  Lắp thêm công tắc ngắt hoạt động hộp đen

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện nay, tại một số địa phương đã xuất hiện tình trạng lái xe lắp thêm công tắc để tắt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) khi phương tiện chạy quá tốc độ. Tổng cục Đường bộ yêu cầu các Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra tăng cường theo dõi, kiểm tra trên hệ thống thông tin để có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định.

 • Chưa thể xử phạt vi phạm qua hộp đen

  Chưa thể xử phạt vi phạm qua hộp đen

  ANTĐ - Mặc dù số lượng phương tiện vi phạm tốc độ báo về qua thiết bị giám sát hành trình (GPS- hộp đen) khá lớn, nhưng để sử dụng dữ liệu này vào việc quản lý, xử phạt lái xe, doanh nghiệp vi phạm là không đơn giản. Theo kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thì phải vài năm tới mới có thể xử phạt vi phạm thông qua thiết bị này.

 • Quân đội Pháp đến nơi máy bay rơi, phiến quân bác thông tin có tên lửa Buk

  Quân đội Pháp đến nơi máy bay rơi, phiến quân bác thông tin có tên lửa Buk

  ANTĐ - Liên quan đến vụ máy bay AH-5017 rơi khiến gần 120 người thiệt mạng, sau khi xác định được vị trí máy bay gặp nạn, Pháp đã lập tức điều một đơn vị quân đội đến bảo vệ hiện trường, thu thập những thông tin ban đầu. Còn tại Ukraine, ông Alexander Borodai, Thủ tướng Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, lực lượng này sở hữu tên lửa Buk.

 • Hộp đen máy bay MH17 đang được giải mã

  Hộp đen máy bay MH17 đang được giải mã

  ANTĐ - Hội đồng An ninh Hà Lan xác nhận những hộp đen của MH17 chưa được mở và chịu tác động bên ngoài, các chuyên gia Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết, hộp đen thứ nhất ghi hội giữa các thành viên phi hành đoàn trong thời gian bay vẫn đang trong tình trạng rất tốt. Chiếc hộp đen thứ 2 ghi thông số bay đang được giải mã tại Cơ quan điều tra tai nạn hàng không ở miền trung nước Anh.