Hơn 20 tỷ đồng gửi đồng bào miền Trung từ chương trình "San sẻ yêu thương"

  • 19/10/2020 15:50
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTD.VN -  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn - Trung ương Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đã vận động quyên góp ủng hộ đồng miền Trung với tổng giá trị quyên góp đến thời điểm hiện tại là hơn 20 tỷ đồng.

Hơn 20 tỷ đồng gửi đồng bào miền Trung từ chương trình "San sẻ yêu thương" ảnh 1

Đồ dùng, nhu yếu phẩm được vận chuyển lên các chuyến xe san sẻ yêu thương

Ngày 19-10, Trung ương Đoàn tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Tại chương trình, tập thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn đã quyên góp ủng hộ 511 triệu đồng và tiếp nhận 3,5 tỷ đồng gồm tiền, vật phẩm do các đơn vị ủng hộ.

Ngay sau lễ quyên góp ủng hộ của Trung ương Đoàn, 10 chuyến xe “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” với khoảng 2 tấn nhu yếu phẩm như gạo, nước sạch, áo phao… đã xuất phát để đến với người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và ủng hộ Quân khu 4 số tiền 200 triệu đồng để bổ sung nguồn lực ứng cứu nhân dân vùng lũ và thăm hỏi các gia đình chiến sỹ của Quân khu 4 hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ cứu hộ, mỗi gia đình 1 phần quà 5 triệu đồng.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị đồng hành sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại 06 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế. Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh sẽ tổ chức trao quà đến người dân với phương án đảm bảo an toàn cho công tác cứu trợ.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi vận động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ quan đơn vị của Đoàn, tổ chức Hội thành viên của Hội đã vận động quyên góp và ủng hộ cho đồng bào miền trung với con số đáng kể như Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam huy động 5 tỷ đồng; Báo Tiền phong huy động 1,3 tỷ đồng; Báo Thanh Niên huy động từ bạn độc và các doanh nghiệp ủng hộ 11 tỷ đồng... Tổng giá trị quyên góp từ khi xảy ra thiên tai đến thời điểm hiện tại là hơn 20 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục