Xe+

Hàng không đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ miền Trung miễn phí

  • 19/10/2020 09:56
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Cả bốn hãng hàng không nội địa đều đồng loạt nhận chở hàng cứu trợ miền Trung miễn phí, từ Hà Nội, TP.HCM đi các sân bay khu vực miền Trung. 

Thông cáo của Vietjet Air cho biết, những ngày qua, người dân ở các tỉnh miền Trung từ tỉnh Quảng Bình vào Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên tiếp ập đến.

Chia sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải vượt qua, Vietjet thông báo từ ngày 19/10/2020, hãng sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ TP.HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng), Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An).

Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và UBND các tỉnh, thành di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Các cơ quan, tổ chức xã hội từ thiện cần đăng ký vận chuyển hàng hóa cứu trợ vui lòng liên hệ qua email huongvemientrung@vietjetair.com, đường dây nóng 0888671133 hoặc văn phòng CTCP Vietjet Cargo tại 60A Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Hàng không đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ miền Trung miễn phí ảnh 1

Vietjet Air nhận chở hàng hóa cứu trợ miền Trung miễn phí, đồng thời miễn phí cả vé máy bay cho đoàn công tác vào đây

Tương tự, Bamboo Airwasy cũng cho hay, từ hôm nay, hãng nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung bao gồm cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Theo đó hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và TP.HCM đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng. Bên cạnh đó, hãng cũng miễn phí vé bay cho hội, cá nhân thực hiện từ thiện tới miền Trung.

Hàng không đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ miền Trung miễn phí ảnh 2

Bamboo Airays cũng nhận chở hàng hóa và tặng vé máy bay miễn phí cho đoàn đi công tác miền Trung

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện tài trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm. Hàng hoá là các nhu yếu phẩm, vật dụng thông thường, được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40kg. Đầu mối liên hệ vận chuyển hàng hóa hdqcargo@bambooairways.com, hotline 086 6969068.

Còn Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, từ ngày 18/10/2020, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

UBND tỉnh, thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan Nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, liên hệ bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, sđt 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairli

Tin cùng chuyên mục