• Cảnh giác cao, Hà Lan tránh được hậu quả thảm khốc của lũ lụt

  Cảnh giác cao, Hà Lan tránh được hậu quả thảm khốc của lũ lụt

  ANTD.VN -  Khi nhiều nơi ở Tây Âu tan hoang sau trận lũ lụt lịch sử, người ta tự hỏi, rốt cuộc châu Âu có một hệ thống cảnh báo hàng đầu thế giới mà lại chịu cảnh thảm khốc đến vậy. Nhưng trong bức tranh đó, Hà Lan lại là điểm sáng, khác hẳn với các nước láng giềng Đức, Bỉ.

 • Hàng loạt các quốc gia châu Âu hứng chịu thảm họa lũ lụt kinh hoàng

  Hàng loạt các quốc gia châu Âu hứng chịu thảm họa lũ lụt kinh hoàng

  ANTD.VN - Các quan chức cho biết, ngày 16-7, ít nhất 110 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người vẫn mất tích trong trận lũ lụt kinh hoàng trên khắp các vùng miền Tây nước Đức, Bỉ, Hà Lan… trong khi các hoạt động cứu hộ và tìm kiếm hàng nghìn người mất tích vẫn đang được tiếp tục.

 • [ẢNH] Bão Vamco đã tàn phá thủ đô Manila của Philippines như thế nào?

  [ẢNH] Bão Vamco đã tàn phá thủ đô Manila của Philippines như thế nào?

  ANTD.VN -  Bão Vamco, cơn bão thứ 22 đổ bộ vào Philippines trong năm 2020, đã tiếp tục tàn phá đất nước này, trong khi người dân vẫn còn đang quay cuồng sau cơn bão mạnh nhất thế giới Goni. Dưới tác động của bão Vamco, mưa lớn đã khiến 36 thành phố và thị trấn, trong đó có thủ đô Manila ngập lụt nghiêm trọng và hoàn toàn bị tê liệt.  Sau khi càn quét qua đảo Luzon, hiện Vamco đã tiến vào Biển Đông, dự báo đến 13h ngày 15-11, tâm bão trên vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam. với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (75-100km/h), giật cấp 13.

 • Tình người trong cơn lũ dữ

  Tình người trong cơn lũ dữ

  ANTD.VN - Miền Trung vừa trải qua trận lụt lịch sử khi bão chồng bão, lũ trồng lũ. Giữa thiên tai khắc nghiệt đã tỏa sáng tình người, nhân rộng các giá trị cộng đồng để cùng vượt qua khó khăn, gieo mầm hy vọng, hướng về tương lai.

 • Để những món quà đến với đồng bào phát huy hết hiệu quả

  Để những món quà đến với đồng bào phát huy hết hiệu quả

  ANTD.VN - “Cảm ơn, cảm ơn lắm! Cần, cần lắm!” - người dân tại Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã nói như vậy khi được cầm trên tay chiếc bình lọc nước do bạn đọc Báo An ninh Thủ đô gửi tặng. Chỉ thế thôi là đủ để tôi ấm lòng và tin tưởng những bước đi trên hành trình công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô đã đi đúng hướng.

 • Công an gùi hàng, băng rừng vượt lũ tiếp tế lương thực tới địa bàn bị cô lập

  Công an gùi hàng, băng rừng vượt lũ tiếp tế lương thực tới địa bàn bị cô lập

  ANTD.VN - Ngay khi nhận được thông tin người dân ở địa bàn các xã Phước Lộc, Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) bị cô lập hoàn toàn do lũ quét, lương thực, thực phẩm dần cạn kiệt, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phước Sơn đã khẩn trương cử tổ công tác lập tức gùi lương thực băng rừng, lội suối vào tiếp tế cho người dân nơi đây.

 • Siêu bão Goni mạnh nhất thế giới năm 2020 tàn phá Philipppines trước khi vào Biển Đông

  Siêu bão Goni mạnh nhất thế giới năm 2020 tàn phá Philipppines trước khi vào Biển Đông

  ANTD.VN - Sáng 1-11, siêu bão Goni đã đổ bộ vào Philippines đem theo mưa to và gió mạnh, gây ra ít nhất 2 vụ lở đất và nguy cơ xảy ra lũ lụt tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất. Nhà chức trách cho biết, hơn 30 triệu người đã bị ảnh hưởng, ít nhất 7 người đã thiệt mạng, nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

 • Hành trình tìm về tâm lũ miền Trung

  Hành trình tìm về tâm lũ miền Trung

  ANTD.VN - Khi cả nước hướng về miền Trung, người dân Việt thắt lòng trước những hình ảnh bà con vùng lũ chật vật xoay xở giữa con nước hung hãn, tôi có may mắn được tham gia chuyến đi công tác xã hội - tình nghĩa vào tâm lũ. Đây là một trong những chuyến đi mà bản thân tôi không bao giờ quên, bởi cùng với nỗ lực cho đi, tôi đã được nhận lại rất nhiều…

 • Ký ức bão giông

  Ký ức bão giông

  ANTD.VN - Người dân miền Trung sau những ngày chống chịu với lũ lụt, khi “trạng thái bình thường mới” còn chưa kịp tái lập, nhiều gia đình lại phải căng mình để chống chọi với một hiểm họa mới từ thiên tai mang tên “bão”.

 • Đề xuất Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

  Đề xuất Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

  ANTD.VN -  Do diễn biến phức tạp của thiên tai và những thiệt hại nặng nề của mưa lũ gây ra đối với các tỉnh miền Trung, để bảo đảm đời sống cấp bách của nhân dân, Bộ LĐ-TB&XH đã trình Thủ tướng Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

 • Tặng 600 triệu đồng ủng hộ nhân dân, Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục thiệt hại mưa lũ

  Tặng 600 triệu đồng ủng hộ nhân dân, Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục thiệt hại mưa lũ

  ANTD.VN -  Tiếp tục hành trình tặng quà đến nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an 7 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, chiều nay 22-10, Đoàn công tác của CATP Hà Nội do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội dẫn đầu, đã trao số tiền 600 triệu đồng hỗ trợ nhân dân và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình.

 • Dậy lên tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa đồng bào của người Việt

  Dậy lên tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa đồng bào của người Việt

  ANTD.VN - Miền Trung đang trải qua những ngày khốn khó và đau buồn khi thiên tai ập xuống nhấn cả dải đất gánh hai đầu Tổ quốc chìm trong biển nước. So với những lần “đại hồng thủy” lịch sử từng càn qua khúc ruột miền Trung trước đây, trận thiên tai lần này có mức độ tàn phá khủng khiếp hơn nhiều. Trong chớp mắt, nhiều người mất người thân, mất nhà, sự sống “ngàn cân treo sợi tóc”. Mất mát ấy, không gì có thể bù đắp nổi!

 • Ấm áp lan tỏa tình nghĩa đồng bào trong lũ dữ

  Ấm áp lan tỏa tình nghĩa đồng bào trong lũ dữ

  ANTD.VN - Đồng bào “khúc ruột miền Trung” thương yêu đang phải gánh chịu những mất mát, tổn thất to lớn do thiên tai, bão lũ liên tiếp gây ra. Song cũng chính trong lúc hoạn nạn, đau thương này, hơn lúc nào hết truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”… lại lan tỏa rộng khắp đồng bào trong và ngoài nước.

 • Khẩn trương đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm

  Khẩn trương đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm

  ANTD.VN - Sáng 18-10, Bộ Quốc phòng tổ chức họp triển khai các biện pháp cấp bách tìm kiếm, cứu nạn và bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại các tỉnh miền Trung. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp.

 • Xấp xỉ 40.000 tỷ đồng thiệt hại do thiên tai

  Xấp xỉ 40.000 tỷ đồng thiệt hại do thiên tai

  ANTD.VN -Năm 2016, thiên tai đã làm 264 người chết và mất tích, gần 5.500 ngôi nhà bị đổ, sập trôi, hơn 360.000 ngôi nhà bị ngập, hư hại, hơn 820.000ha lúa và hoa màu bị thiệt hại,… Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 39.700 tỷ đồng.