Quyền Bộ trưởng Y tế kêu gọi toàn ngành y sẻ chia, hướng về miền Trung ruột thịt

  • 19/10/2020 15:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình hình các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với bão lũ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt.
Quyền Bộ trưởng Y tế kêu gọi toàn ngành y sẻ chia, hướng về miền Trung ruột thịt ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại đại hội

Sáng nay, 19-10, Bộ Y tế tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII, giai đoạn 2020 – 2025, với chủ đề "Đoàn kết – Kế thừa – Đổi mới – Phát triển".

Phát biểu tại đại hội, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành hưởng ướng phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đổi mới mạnh mẽ toàn diện các hoạt động của ngành để phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Trong đó, căn cứ vào mục tiêu và nhiệm vụ của phong trào thi đua, các đơn vị trong toàn ngành xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; phát động tổ chức triển khai phong trào thi đua tại cơ sở một cách có hiệu quả..,

Quyền Bộ trưởng Y tế kêu gọi toàn ngành y sẻ chia, hướng về miền Trung ruột thịt ảnh 2

Bộ Y tế quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại đại hội

Bên cạnh đó, Quyền Bộ trưởng Y tế cho biết, Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế năm nay tổ chức vào thời điểm Thủ tướng Chính phủ vừa kêu gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo" và đồng bào ở một số tỉnh miền Trung hiện đang phải gồng mình đối mặt, khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề.

“Nhiều gia đình bị mất người thân; nhiều ngôi nhà, tài sản bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Ngành y tế xin bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những tổn thất, mất mát, đau thương này” – ông Long nói.

Quyền Bộ trưởng Y tế chia sẻ thêm, trong những thời khắc cam go chống dịch Covid-19, người dân cả nước đã sát cánh bên cạnh ngành y tế, dành cho các thầy thuốc những tình cảm tốt đẹp nhất và những sự trợ giúp thiết thực nhất.

Vì thế, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, đồng thời cũng để tri ân những tình cảm sẻ chia mà người dân đã dành cho ngành y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành y tế hãy hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” theo lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt khắc phục hậu quả thiên tai.

“Tôi kêu gọi toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hãy dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt” – GS Nguyễn Thanh Long kêu gọi.

Tin cùng chuyên mục