Hơn 20 người vật vã mới đỡ được thanh niên nặng 220 kg đứng dậy

ANTD.VN - Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc tự nhủ rằng, may mắn vì anh chàng này chỉ ngã xuống nền đất, nếu vô tình ngã vào ai đó, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Xiao Huang, 27 tuổi sống ở Vũ Hán, Hồ Nam, Trung Quốc. Kể từ khi còn nhỏ, Xiao đã phổng phao, to béo hơn bạn bè cùng trang lứa. Nhưng phải đến 7 năm trước, trọng lượng của anh mới tăng nhanh chóng. Điều này khiến Xiao trở thành người béo nhất Vũ Hán.

Cân nặng không chỉ cản trở Xiao trong cuộc sống mà nó còn khiến anh không thể tìm được một công việc. Sau khi tốt nghiệp tại một trường kỹ thuật, Xiao thất nghiệp và chỉ dành thời gian chơi game trên máy tính.

Trượt chân ngã nhưng thanh niên 27 tuổi không thể một mình đứng dậy

Hơn 20 người vật vã mới đỡ được thanh niên nặng 220 kg đứng dậy ảnh 2

Sự việc thu hút sự quan tâm của hàng chục người đi đường

Chính vì lối sống lười vận động làm cân nặng của Xiao tiếp tục tăng không thể kiểm soát. Hiện tại, Xiao đã nặng đến 220kg. Cha mẹ anh nhiều lần đưa anh đến bệnh viện thành phố, tìm phương pháp giảm cân nhưng chưa bao giờ có kết quả.

Lo lắng về sức khỏe con trai, gia đình đã áp dụng một chế độ ăn uống mới cho Xiao bắt đầu từ đầu năm 2017. Xiao ăn ít hơn, đôi khi chỉ uống nước lọc.

Chế độ ăn chênh lệch rất nhiều so với trước khiến Xiao nhiều lần chóng mặt, mất sức. Hồi đầu tháng 2-2017, Xiao đã trượt trong phòng tắm, cha mẹ anh buộc phải gọi điện nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Hơn 20 người, vật vã trong 2 tiếng mới có thể đỡ được anh chàng này đứng dậy

Cân nặng 220kg là nguyên nhân duy nhất khiến Xiao gặp sự cố bi hài này

Xiao được đưa đến bệnh viện điều trị trong một tuần và ra viện hôm 13-2. Mẹ anh đã gọi taxi và đi cùng con trai ra xe để về nhà. Tuy nhiên, Xiao vô tình trượt chân, mất thăng bằng và ngã xuống nền đất, không thể đứng lên.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người đi đường, rất nhiều người đã đứng lại để giúp đỡ Xiao nhưng không thành. Mẹ anh buộc lòng phải gọi điện cho cảnh sát nhờ trợ giúp.

Khoảng 11 giờ, 2 nhân viên cảnh sát đã có mặt để nâng Xiao đứng lên nhưng không thể làm anh nhúc nhích. Họ đành gọi thêm 7 người đồng nghiệp và vẫn không thể thành công.

1 tiếng sau, 6 nhân viên cứu hỏa và 10 cán bộ y tế mang theo một số dụng cụ y tế đến trợ giúp. Nhiều người cho rằng, họ nên dùng cần cẩu để cẩu Xiao dậy.

Hơn 20 người vật vã mới đỡ được thanh niên nặng 220 kg đứng dậy ảnh 6

Xiao được nằm trên giường bệnh sau khi giải cứu thành công

Lính cứu hỏa sử dụng một đệm hơi để Xiao từ từ đứng dậy, nhưng không thể vì chân người đàn ông đã tê cứng do ngồi lâu.

Cuối cùng, những người này đành sử dụng một khối sắt dày và rộng làm đòn bẩy nâng Xiao lên và đặt anh lên một chiếc giường bệnh viện. Thời điểm đó đã là 13 giờ, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã mất hơn 2 giờ cứu hộ thành công.

Sự việc bi hài của người đàn ông 27 tuổi không chỉ thu hút sự chú ý của hàng chục người đi đường, mà còn là tâm điểm của cộng đồng mạng Trung Quốc những ngày qua.

Hình ảnh Xiao ngồi thở nặng nhọc trên vỉa hè được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc tự nhủ rằng, may mắn vì anh chàng này chỉ ngã xuống nền đất, nếu vô tình ngã vào ai đó, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.