• Việc hôm nay chớ để ngày mai

  Việc hôm nay chớ để ngày mai

  ANTD.VN - Thân Loan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, năm 9 tuổi, cậu bé quyết tâm xuất gia làm người tu hành nên đã lặn lội lên núi tìm thiền sư để xin được quy y. 

 • Phim truyền hình chuyển thể từ tự truyện của 23.000 tù nhân lên sóng

  Phim truyền hình chuyển thể từ tự truyện của 23.000 tù nhân lên sóng

  ANTĐ - Bộ phim “Sống để chuộc lỗi” lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an tổ chức hồi tháng 11-2011 đã được chính thức lên màn ảnh nhỏ trên kênh THVL1 vào ngày 23-2 với phần 1 "Bông trang đỏ". 

 • Việc nhỏ, hậu quả lớn

  Việc nhỏ, hậu quả lớn

  ANTĐ - Cậu bé Aiman được cha mẹ gửi lên núi theo thầy học võ đạo. Hàng ngày ngoài giờ luyện tập Aiman được thầy giao cho một số công việc lao động để phục vụ cuộc sống hàng ngày của các thầy trò.

 • Lòng tham của con người

  Lòng tham của con người

  ANTĐ - Một vị thiền sư đi ngao du thiên hạ, khi đến một vùng núi nọ thì bị ốm nặng. Ông được một  bà goá là chủ quán trà cứu và đưa về nhà chăm sóc. Mặc dù không biết tung tích vị thiền sư, quán nghèo thưa thớt khách, không có tiền nhưng người phụ nữ vẫn tận tình chăm sóc và cứu chữa cho ông. Hơn 3 tháng ròng vị thiền sư mới bình phục. Cảm động ân tình của bà chủ quán, vị thiền sư trước khi rời đi dành một tuần liền để đào một cái giếng cạnh quán cho bà goá tiện dùng nước, không phải ra tận suối gánh nữa.

 • Giai đoạn đẹp nhất cuộc đời

  Giai đoạn đẹp nhất cuộc đời

  ANTĐ - Dennis là một chàng trai khoẻ mạnh, có một gia đình ổn định, một công việc với mức lương tốt, mới có 30 tuổi nhưng anh luôn lo lắng về tương lai. Anh tự hỏi không biết giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời đang ở phía trước hay là những năm tháng mà anh đã trải qua.

 • Đừng phán xét

  Đừng phán xét

  ANTĐ - Sáng chủ nhật tại vườn hoa cạnh ga tàu điện ngầm, một khung cảnh thanh bình và tĩnh lặng. Người thì đọc báo, người ngồi yên lặng nhìn ngắm xung quanh, người thì nhắm mắt thư giãn, các cụ già tập yoga.

 • Tức giận chẳng thay đổi được gì

  Tức giận chẳng thay đổi được gì

  ANTĐ - Buổi tối trước khi đi ngủ, Dany đều vào phòng ông, ngồi tựa cằm lên đầu gối ông và hỏi đủ các câu, kể ông nghe chuyện ở trường và nghe ông kể chuyện ngày xưa. Nhưng tối nay, Dany ngồi lặng thinh cạnh ông, nét mặt còn vương nét bực bội giận hờn.

 • Thân tàn ma dại vì... cá

  Thân tàn ma dại vì... cá

  ANTĐ - Cũng chỉ vì miếng cơm manh áo, mà bao nhiêu người lành lặn đã trở thành tàn phế. Người cụt tay, kẻ cụt chân, người khác mù mắt và thậm chí có người phải bỏ mạng để mong bắt được những con cá nhỏ. Đó là một câu chuyện buồn đáng báo động.

 • Thời gian không chờ đợi

  Thời gian không chờ đợi

  ANTĐ - Trong một lớp học dạy kỹ năng sống dành cho người trưởng thành, các học viên xôn xao bàn tán khi nhận được bài tập thực hành: “Cuối tuần này hãy tới gặp một người mà anh chị yêu thương nhất và hãy nói với người đó rằng anh chị yêu họ rất nhiều”. 

 • Thư tình rơi nước mắt ngày tình nhân

  Thư tình rơi nước mắt ngày tình nhân

  ANTĐ - Lại một mùa Valentine nữa đến. Vlentine này em không còn anh. Anh đã xa em thật rồi! Trong câu chuyện của chúng ta, em là người sai, sai rất nhiều…

 • Lòng đố kỵ

  Lòng đố kỵ

  ANTĐ - Lim và Siam là hàng xóm, chung nhau hàng rào và cả hai nhà cùng trồng dưa để bán. Lim là người cần cù, siêng năng và chịu khó. Hàng ngày, Lim và vợ chăm chỉ làm việc trên ruộng dưa từ sáng sớm đến tối mịt để chăm sóc, vun trồng những luống dưa.

 • “Tổ ấm” băng giá

  “Tổ ấm” băng giá

  ANTĐ - Cuộc sống hiện đại, con người tân tiến, không muốn để hôn nhân kìm kẹp, mất tự do, nhiều cặp vợ chồng đã vạch ranh giới “phân chia lãnh thổ” ngay sau đám cưới. Tuy nhiên, hôn nhân quá độc lập sẽ biến tổ ấm thành tổ lạnh. 

 • Lời nói

  Lời nói

  ANTĐ - Một ngôi làng trên núi cao có một thiếu phụ xinh đẹp. Chồng đi lính xa nhà nên cô sống cùng với mẹ chồng góa bụa và các em chồng còn đang lớn. Cô chăm sóc mẹ chồng, dạy dỗ các em và thu xếp mọi việc trong nhà rất chu đáo. Người trong làng ai cũng khen cô là người nết na hiếm có, vừa xinh đẹp vừa đảm đang, rằng gia đình nhà chồng cô thật có phúc khi lấy được cô về làm dâu... 

 • Biết cảm thông và chia sẻ

  Biết cảm thông và chia sẻ

  ANTĐ - Mogan chuyển đến nơi ở mới là một chung cư nhỏ, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, anh lại bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở tầng trên và tiếng giày nện mạnh xuống sàn rất khó chịu. Nhiều ngày sau đó, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng giày vào đúng giờ ấy khiến Mogan không sao chịu nổi, anh quyết định gặp người quản lý chung cư để phàn nàn. 

 • Tha thứ cho nhau

  Tha thứ cho nhau

  ANTĐ - Có ông bố của một gia đình chỉ là nhân viên với thu nhập trung bình, nhưng anh có tham vọng lớn là mua được một chiếc xe ô tô cao cấp.