Hội đồng Lý luận Công an thành phố Hà Nội: Phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô

  • 14/11/2019 13:20
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài

ANTD.VN - Sáng nay 14-11, Hội đồng Lý luận CATP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác từ năm 2016 đến 2019 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Thiếu tướng, Tiến sỹ (TS) Đào Thanh Hải - Phó  Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.

Hội đồng Lý luận Công an thành phố Hà Nội: Phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô ảnh 1

Thiếu tướng, TS Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận CATP Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Thiếu tướng, TS Đào Thanh Hải cho biết, Hội động Lý luận CATP được thành lập (từ ngày 8-7-2016) và đi vào hoạt động đã đáp ứng yêu cầu khách quan, phục vụ thiết thực nhiệm vụ chính trị của CATP.

Hoạt động thực tiễn của Hội đồng Lý luận CATP trong những năm qua đã góp phần nghiên cứu, tham mưu, tư vấn giúp Đảng uỷ Ban Giám đốc CATP xây dựng, bổ sung, hoàn thiện, phát triển lý luận khoa học, tổng kết thực tiễn công tác của CATP, góp phần giữ vững, ổn định an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Thủ đô và đất nước.

Hội đồng Lý luận Công an thành phố Hà Nội: Phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô ảnh 2

Thiếu tướng, PGS. TS Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng Lý luận CATP Hà Nội báo cáo kết quả công tác từ năm 2016 đến 2019 của Hội đồng Lý luận CATP

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Lý luận Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công tác lý luận, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của CATP đạt được những kết quả nhất định…

Tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS. TS Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng Lý luận CATP Hà Nội cho biết, Hội đồng Lý luận CATP được thành lập ngày 8/7/2016. Thành viên của Hội đồng Lý luận CATP gồm 21 thành viên, trong đó có 3 đồng chí có Học hàm Phó Giáo sư; 11 đồng chí có Học hàm Tiến Sĩ và nhiều đồng chí là Thạc sĩ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Lý luận Bộ Công an, Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP; sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, công tác lý luận, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của CATP đạt được những kết quả nhất định.

Hội đồng Lý luận Công an thành phố Hà Nội: Phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô ảnh 3

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải tặng quà đồng chí Thiếu tướng Bạch Thành Định

Công tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu tổng kết lịch sử của CATP đã góp phần tổng kết thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm và đề ra chủ trương, giải pháp đúng đắn, khoa học trong công tác đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Kết quả công tác lý luận, nghiên cứu các đề tài khoa học đã góp phần đưa ra những luận cứ, cơ sở khoa học để đề ra chủ trương, biện pháp công tác, bố trí lực lượng phù hợp.

Thông qua kết quả nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, Hội đồng Lý luận đã tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP triển khải nhiều biện pháp, giải pháp, vận dụng sáng tạo, hiệu quả các quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đề ra những chủ trương, quyết sách đúng, phù hợp với thực tiễn tình hình và đặc thù của Thủ đô, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu khoa học là cơ sở để báo cáo Bộ Công an bổ sung, xây dựng và phát triển lý luận CAND, góp phần đảm bảo vững chắc sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Hội đồng Lý luận Công an thành phố Hà Nội: Phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô ảnh 4

Các đại biểu tham gia thảo luận với khí thế sôi nổi

Tại hội nghị, nhiều đại diện từ các đơn vị thuộc CATP và thành viên trong Hội đồng Lý luận đã có những tham luận, chia sẻ những khó khăn vướng mắc, kinh nghiệm và hướng giải quyết với khí thế sôi nổi.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới cũng được Hội đồng Lý luận CATP đưa ra, trong đó tập trung một số nhiệm vụ như: Đẩy mạnh công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch về công tác lý luận CAND trong CATP; tiếp tục hoàn thiện Hội đồng Lý luận CATP; Phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu giúp Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP biên soạn tài liệu; Hướng dẫn Công an các đơn vị quận, huyện, thị xã tổ chức sơ kết, tổng kết và nghiên cứu các chuyên đề nghiệp vụ, chuyên án, vụ án…; tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm theo chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP; Củng cố xây dựng kho tư liêu phục vụ công tác lưu trữ, nghiên cứu.

Tiếp tục kiện toàn Hội đồng Lý luận CATP, theo đó đề xuất đồng chí Thiếu tướng, TS Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Lý luận CATP.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đánh giá cao kết quả công tác của Hội đồng Lý luận CATP đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu trong thời gian tới, cần rà soát các đồng chí có chuyên môn, sở thích để đưa vào Hội đồng Lý luận CATP, phân công chuyên trách, tránh tình trạng kiêm nhiệm sẽ không thể chuyên sâu. Như vậy, Hội đồng Lý luận CATP sẽ hoạt động tốt hơn.

Hội đồng Lý luận Công an thành phố Hà Nội: Phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô ảnh 5

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ và thành viên trong Hội đồng Lý luận CATP chụp ảnh lưu niệm cùng với Lãnh đạo CATP

Bên cạnh đó, Hội đồng Lý luận CATP cũng cần căn cứ vào diễn biến thực tế về tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô và hiệu quả đảm bảo công tác ANTT của từng lực lượng, chủ động nghiên cứu, đánh giá, nắm những tồn tại, vướng mắc, để kịp thời tham mưu, đề xuất tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo khoa học… từ đó đưa ra các biện pháp, giải pháp, tăng hiệu quả công tác của CBCS, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, luôn sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

Tin cùng chuyên mục