Hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa thiết thực của Công an quận Hoàn Kiếm

  • 25/03/2018 10:40
  • 0 bình luận
  • Đông Sơn
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm ngày Bác ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Ngày 23-3, tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (bản Pác - Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội  đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh Bác Hồ kính yêu và báo cáo với Bác những kết quả công tác của đơn vị. 

Trong năm vừa qua, nhiều khó khăn và thử thách đặt ra những vấn đề phức tạp liên quan tới công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao độ bằng khẩu hiệu “CAQ Hoàn Kiếm đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - vì nước quên thân ,vì dân phục vụ”, CBCS trong đơn vị đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn thứ thách. Chính vì vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa thiết thực của Công an quận Hoàn Kiếm ảnh 1

Đại diện Ban chỉ huy và CBCS - CAQ Hoàn Kiếm tặng quà Trường tiểu học Đàm Thủy

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, trong năm 2017, CAQ Hoàn Kiếm đã có 128 lượt tập thể, 656 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Chủ tịch nước tặng Huân chương hạng Ba cho 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 38 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân.

Tập thể CAQ Hoàn Kiếm được tặng danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” và cờ Thi đua của Tổng cục Chính trị - Công an nhân dân.

Cùng với hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa, CAQ Hoàn Kiếm đã thăm một số di tích đặc biệt như di tích lịch sử Pác-Bó, nơi Bác Hồ sống và hoạt động cách mạng và một số di tích khác như Suối Lê-nin, Cột mốc 108, Bàn đá Bác Hồ hay ngồi làm việc...

Tiếp tục chuỗi hoạt động về nguồn, đoàn công tác CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức tặng quà từ thiện tại Trường tiểu học Đàm Thuỷ. Phần quà gồm có 1 bộ loa kéo di động 900W và hơn 200 đầu sách truyện lịch sử văn học Việt Nam với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

Đón nhận phần quả từ thiện này, cô Ngân Thị Loan, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường tiểu học Đàm Thuỷ là trường vùng cao với số lượng học sinh là 220 em, đa số là con em đồng bào dân tộc và chủ yếu là các dân tộc Tày,  Nùng đời sống hết sức khó khăn.

Phát biểu tại lễ trao quà, Thiếu tá Phạm Hải Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm mong muốn món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đầy tình cảm của CBCS CAQ Hoàn Kiếm với các em học sinh. Thiếu tá Phạm Hải Thắng bày tỏ hy vọng những món quà này sẽ góp phần cùng với nhà trường đem con chữ đến với học sinh vùng cao nơi đây.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với CBCS - CAQ Hoàn Kiếm đã giúp đỡ học sinh và nhà trường trong công tác giảng dạy, cô Ngân Thị Loan hứa đội ngũ giáo viên của trường sẽ cố gắng hết sức để dạy dỗ các em học sinh nên người, có ích cho xã hội. 

Tin cùng chuyên mục