Hoa hậu Hà Kiều Anh tìm kiếm nhan sắc Việt thi "Hoa hậu Thế giới"

  • 22/04/2019 14:39
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra gương mặt đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Thế giới”.

Sau nhiều năm cùng với báo Tiền Phong đồng tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam”, lần đầu tiên công ty Sen Vàng quyết định đứng ra tổ chức độc lập một sân chơi sắc đẹp quy mô quốc gia khác có tên gọi “Miss World Vietnam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam”. Cuộc thi này đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức.

Bà Phạm Kim Dung – Trưởng Ban tổ chức “Miss World Vietnam 2019” cho biết, không chỉ quan tâm đến yếu tố sắc đẹp, cuộc thi sẽ góp phần củng cố, bổ sung những nhận thức về đời sống xã hội, lịch sử, nhân sinh quan, pháp luật cùng các vấn đề liên quan khác cho phái đẹp. Vì vậy đây sẽ là nơi giao lưu, học hỏi và trao đổi về kiến thức văn hoá xã hội của các thiếu nữ. Qua cuộc thi này, các thí sinh giành giải cao sẽ có cơ hội đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế, được quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, hình ảnh quê hương đất nước đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Sân chơi có quy định rõ việc thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua chỉnh sửa. Theo đó, các thí sinh đủ điều kiện dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, có chiều cao tối thiểu 1m65, chưa qua thẩm mỹ hoặc chuyển giới, chưa lập gia đình…

Hoa hậu Hà Kiều Anh tìm kiếm nhan sắc Việt thi "Hoa hậu Thế giới" ảnh 1

Chia sẻ về nội dung các phần thi, đại diện Ban tổ chức nói thêm, bên cạnh phần thi hình thể thì các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện bản thân ở các phần thi đòi hỏi trí tuệ và khơi gợi tài năng. Đêm chung kết sẽ là sự tranh tài của 40 thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra từ các vòng chung kết khu vực phía Nam và phía Bắc. Tại đây, các thí sinh sẽ lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, áo tắm, trang phục tự chọn và thuyết trình về quê hương đất nước để giành vé lọt vào Top 5 chung cuộc và thi ứng xử.

Đặc biệt, “Miss World Vietnam 2019” sẽ có những phần thi phụ hấp dẫn, với tiêu chuẩn cao như: Người đẹp tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Biển, Người đẹp thể thao, Người đẹp Thời trang, Người đẹp nhân ái…Các thí sinh chiến thắng ở các phần thi phụ sẽ được đặc cách vào Top 10 đêm chung kết.

Đại diện Ban tổ chức bày tỏ kỳ vọng với việc được đầu tư bài bản, quy mô rộng lớn với format chương trình ngày gần với tiêu chí của “Hoa hậu Thế giới”, cuộc thi “Miss World Vietnam 2019” hứa hẹn sẽ tìm ra gương mặt xuất sắc có thể giúp nhan sắc Việt ghi điểm và thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế. Cụ thể, các phần thi sẽ được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn “Hoa hậu Thế giới”. Bởi vậy ngoài các phần thi thường bắt gặp ở đấu trường nhan sắc trong nước thì thí sinh sẽ tranh tài ở một số phần thi phụ khác. Qua từng phần thi, tài năng và cá tính của các thí sinh sẽ được phát huy một cách tối đa.

Hoa hậu Hà Kiều Anh tìm kiếm nhan sắc Việt thi "Hoa hậu Thế giới" ảnh 2

Hoa hậu Hà Kiều Anh sẽ ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Miss World Vietnam 2019"

Đến thời điểm này, danh tính những người sẽ “cầm cân nảy mực” tại “Miss World Vietnam” cũng đã được tiết lộ. Theo đó, góp mặt trên “ghế nóng” cuộc thi này có nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong (Trưởng Ban giám khảo) cùng Hoa hậu Hà Kiều Anh và một vài tên tuổi khác chưa được Ban tổ chức công bố. Cùng với đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu Tiểu Vy sẽ đảm nhận vai trò Đại sứ cuộc thi, đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh cũng như các vòng thi quan trọng khác.

Thí sinh giành ngôi vị “Miss World Vietnam 2019” ngoài vương miện và các phần thưởng giá trị (trong đó có 300 triệu đồng tiền mặt), cũng sẽ trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường “Hoa hậu Thế giới 2019”. Giải thưởng dành cho Á hậu 1, Á hậu 2 lần lượt là 200 triệu đồng và 150 triệu đồng.

Hoa hậu Hà Kiều Anh tìm kiếm nhan sắc Việt thi "Hoa hậu Thế giới" ảnh 3

Đương kim "Hoa hậu Việt Nam" Tiểu Vy và đàn chị - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ đảm nhận vai trò Đại sứ "Miss World Vietnam 2019" 

Được biết, trước mắt “Miss World Vietnam” sẽ được tổ chức 2 năm/lần, so le với cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” và cả hai sân chơi này đều tìm kiếm nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Thế giới”. Trước đó, trong nhiều năm qua, Sen Vàng là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” và người đẹp giành ngôi vị cao nhất tại cuộc này cũng được cử đại diện Việt Nam đi thi “Hoa hậu Thế giới”. Hiện Sen Vàng cũng đang nắm giữ bản quyền cử thí sinh Việt Nam đi thi 10 sân chơi sắc đẹp quốc tế, trong đó có “Hoa hậu Thế giới”.

Tin cùng chuyên mục