Hiện thực hóa ý tưởng về vấn đề bảo vệ và tiết kiệm tài nguyên nước

ANTĐ -Dự án “Học kỳ môi trường” với chủ đề “ Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta” là một trong ba dự án nằm trong chuỗi hoạt động lớn của CLB Tình nguyện viên thủ đô. 

Đây là dự án dựa trên cơ sở hiện thực hóa ý tưởng của hai bạn sinh viên trong mạng lưới thanh niên phát triển bền vững khi tham gia cuộc thi “Mùa hè nước 2014” do Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN & MT), Báo Tuổi Trẻ và nhãn hàng Comfort Một lần xả phối hợp thực hiện. 

Mục tiêu trong tương lai của dự án là tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong mạng lưới trường tiểu học, gia đình, giới truyền thông về việc giáo dục ý thức bảo vệ, tiết kiệm tài nguyên nước cho trẻ em ở từng khu vực nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung.

Dự án này đã thực hiện thành công trong khu vực phía Nam và đang tiến hành lan tỏa ra khu vực miền Bắc. Sau khi nhận được sự đồng ý và tạo điều kiện của Hội sinh viên thành phố Hà Nội, CLB Tình nguyện viên thủ đô đã và đang gấp rút thực hiện việc tổ chức dự án này.

Dự án “Học kỳ môi trường” với chủ đề “Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta” cùng hướng đến những mục tiêu thiết thực: xây dựng cho trẻ em ý thức hành động bảo vệ, tiết kiệm tài nguyên nước ngay từ khi các em còn nhỏ; linh hoạt hóa mô hình giáo dục môi trường cho trẻ em; thực hiện dưới mô hình giáo dục bền vững theo phương pháp: yêu thích - hiểu - hành động - lan tỏa; đồng thời tạo môi trường để các em học sinh rèn luyện những kĩ năng mềm như: kĩ năng thuyết trình, giao tiếp ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề…

Đây là cơ hội để các bạn trẻ tham gia chương trình cống hiến cho xã hội, đồng thời tự xây dựng những nhận thức đúng đắn về vấn đề việc bảo vệ và tiết kiệm tài nguyên nước.

Vào ngày 4/11/2014, Dự án sẽ được triển khai thí điểm tại Trường Tiểu học Quỳnh Mai dưới hình thức của một buổi học với không khí gần gũi, vui nhộn. Buổi học sẽ kéo dài 2.5- 3 giờ với rất nhiều hoạt động thú vị liên quan đến vấn đề bảo vệ và tiết kiệm tài nguyên nước.