• Tài và đức

  Tài và đức

  ANTĐ - Helena tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Vì vậy, cô nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu lớn trong thành phố. Hồ sơ của Helena với bằng loại giỏi và bảng điểm chuyên môn cao cùng kết quả bài kiểm tra vòng loại rất tốt nên cô đã lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng cùng 3 ứng viên khác.

 • Có thể kiếm ngoại tệ từ giáo dục

  Có thể kiếm ngoại tệ từ giáo dục

  ANTĐ - “Thay vì quanh quẩn với giáo dục Việt Nam, hãy tuân theo các tiêu chuẩn và thị trường quốc tế” là hướng đi mà TS. Đàm Quang Minh, tân Hiệu trưởng trường ĐH FPT theo đuổi trong triết lý mới về giáo dục.

 • Sinh viên trải nghiệm hỗ trợ cộng đồng

  Sinh viên trải nghiệm hỗ trợ cộng đồng

  ANTĐ - Ngày 17-3, tại Hà Nội, học sinh trường tiểu học Thịnh Quang đã được nhận mũ bảo hiểm từ dự án “Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em” do sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. 

 • Lao động Việt Nam thiếu kỹ năng tổng quát

  Lao động Việt Nam thiếu kỹ năng tổng quát

  ANTĐ - Viện Khoa học lao động và xã hội (ILSSA) vừa công bố kết quả khảo sát “Nhu cầu kỹ năng lao động trong khu vực có vốn đầu tư nước ngoài”, được thực hiện tại 100 doanh nghiệp FDI thuộc 6 tỉnh/thành trên cả nước. 

 • Với một thí sinh tự tin

  Với một thí sinh tự tin

  ANTĐ - Thí sinh Hà Anh (Lớp 12D1, trường THPT Việt - Đức) ra khỏi phòng thi môn Địa lý khá sớm trong buổi sáng qua 3-6.

 • Học một đằng, làm một nẻo

  Học một đằng, làm một nẻo

  ANTĐ - “Những bài học khó mới kích thích sự sáng tạo của sinh viên, có thể không có giá trị thực tế cao nhưng để hoàn thiện tư duy là rất quan trọng”, chị Nguyễn Phương Anh (22 tuổi, sinh viên Đại học Ngoại thương, Hà Nội) đồng tình với quan điểm của GS Ngô Bảo Châu về phương pháp học tập.

 • 600 sinh viên chất vấn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

  600 sinh viên chất vấn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

  ANTĐ - 600 sinh viên được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và hơn 60 đại diện của giới doanh nghiệp sẽ cùng tham gia Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2013 vào ngày 27-1 tại trường Đại học Thăng Long. 

 • Mối thù truyền kiếp trên học đường

  Mối thù truyền kiếp trên học đường

  ANTĐ - Nạn bạo lực do lực lượng “áo trắng” gây ra thường rộ lên vào đầu năm học mới. Trước cổng trường, trên đường phố, các chuyến xe buýt thường xuyên xảy ra những vụ ẩu đả thanh toán giữa các băng nhóm học sinh. Để dẹp nạn bạo lực học đường, Bộ Giáo dục Thái Lan đã đề nghị quân đội mở một chương trình “hướng thiện” cho các học sinh đầu gấu, thủ lĩnh của các băng nhóm học sinh.

 • “Thử việc - đừng ngại trình bày ý tưởng”

  “Thử việc - đừng ngại trình bày ý tưởng”

  ANTĐ - Sau nhiều năm làm việc tại Việt Nam, kinh nghiệm với công tác nhân sự của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam Rick Howarth là thay vì đào tạo lại sau tuyển dụng, người lao động, đặc biệt là các kỹ sư Việt Nam cần có môi trường đào tạo mới, tập trung vào kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và trình bày ý tưởng sáng tạo...