Hi hữu chuyện giáo viên Văn học đứng lớp môn Sinh học

  • 07/10/2016 11:35
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - N. Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cả trường chỉ có 1 giáo viên dạy môn Sinh học. Những lúc giáo viên đó không thể đứng lớp, nhà trường đã điều cô giáo dạy Văn qua đứng lớp thay và các em học sinh chỉ mở sách giáo khoa chép tên bài ra vở mà không được hướng dẫn nội dung cụ thể.

Ngày 7-10, Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận có sự việc thiếu giáo viên đứng lớp giờ Sinh học nên nhà trường đã điều giáo viên dạy Văn qua thay thế. Phòng giáo dục huyện cũng cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã điều một giáo viên dạy Sinh học từ trường khác đến để đảm nhiệm công tác giảng dạy.

Hi hữu chuyện giáo viên Văn học đứng lớp môn Sinh học ảnh 1Trường THCS Diễn Lợi nơi xảy ra sự việc

Vào đầu năm học 2016-2017, tại trường THCS Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có 23 giáo viên đứng lớp, tuy nhiên chỉ có một giáo viên dạy môn Sinh, Hóa. Vì vậy, vào những lúc giáo viên duy nhất này không thể lên lớp thì nhà trường đã điều ngay giáo viên dạy Văn vào thay thế.

Bởi vì lẽ đó, tất cả học sinh trong giờ học Sinh học mà cô giáo dạy Văn đứng lớp, các em chỉ giở sách giáo khoa ra ghi tên bài, mục bài mà không được hướng dẫn về nội dung. Sự việc diễn ra gần 2 tháng, chỉ đến khi các em học sinh về nhà nói với bố mẹ. Các phụ huynh tá hỏa phản ảnh về tình trạng này lên phòng giáo dục huyện.

“Ngày 25-9, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về tình trạng thiếu giáo viên dạy môn Sinh, Hóa chúng tôi đã điều động tăng cường một cô giáo dạy Sinh của trường THCS Thắng Minh sang trường THCS Diễn Lợi để đảm nhiệm công tác giảng dạy”, ông Ngô Quang Long - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu cho biết.

Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, giáo viên được Phòng điều động này lại không được nhà trường bố trí giờ dạy. Ngày 6-10, ông Ngô Quang Long đã trực tiếp xuống lập biên bản sự việc, yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi phải bố trí công việc cho cô giáo mới để các em học sinh được lên lớp học bài.

Tin cùng chuyên mục