Hãy biết thức tỉnh lòng trắc ẩn

  • 28/02/2017 05:57
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Tối cuối tuần như thường lệ, Kim lại đưa cậu bé Milo 5 tuổi, cậu con trai bị mắc chứng Down từ nhỏ của mình tới ăn tối tại một nhà hàng nhỏ trong vùng. 

Bởi họ là những khách hàng quen thuộc từ hơn một năm nay nên các nhân viên đều niềm nở đón tiếp và xếp bàn cho hai mẹ con Kim ở một bàn trống cạnh một gia đình khác vừa tới trước họ một lúc và đang gọi món.

Hai mẹ con Kim ngồi xuống bàn, cô lại chọc cười cậu bé Milo như vẫn làm và hai mẹ con cười rất vui vẻ. Điều này làm những thành viên của gia đình ngồi bàn bên cạnh để ý, họ bàn tán xì xầm với nhau khi nhìn thấy Milo và người bố đã gọi người bồi bàn lại yêu cầu đổi chỗ khác cho gia đình họ.

Người đàn ông nói lớn với Garcia - người bồi bàn như cố tình để cho Kim nghe thấy: “Những đứa trẻ cần chăm sóc đặc biệt nên có chỗ ngồi riêng ở một phòng khác”. Kim thấy như mình đang bị khinh miệt, cô lo sợ Milo hiểu được, con sẽ bị tổn thương nhưng cô bối rối không biết làm thế nào.

Garcia nhận thấy người đàn ông đang tỏ thái độ kỳ thị với Kim và Milo, nhìn cậu bé Milo xinh xắn ngây thơ như một thiên thần, Garcia thấy mình phải làm một điều gì đó cho dù anh cũng hiểu mình sẽ phải chịu hậu quả ra sao. Garcia tiến lại gần người đàn ông và nói một cách nghiêm nghị: “Xin lỗi, thưa ông, nhưng tôi không muốn phục vụ một người như ông”.

Câu nói của Garcia khiến tất cả những người có mặt trong nhà hàng lúc đó đều ngạc nhiên, người quản lý nhà hàng và các thực khách ở các bàn khác đều tỏ thái độ ủng hộ Garcia khiến người đàn ông kia vừa tức giận, vừa xấu hổ và liền kéo cả gia đình đi ra khỏi nhà hàng.

Kim thực sự xúc động, cô vô cùng cảm kích trước hành động cao đẹp của Garcia, trong cô tràn ngập một  cảm giác an tâm, tin tưởng rằng trên đời này vẫn còn nhiều người tốt, sẵn sàng hành động vì người khác như thế. Kim đã chia sẻ câu chuyện của cô lên mạng xã hội và cô không ngờ hàng nghìn người ở khắp nơi lại chia sẻ tiếp và họ không tiếc lời khen ngợi người bồi bàn Garcia về hành động dũng cảm dám nói lên chính kiến của mình. Cũng nhờ thế mà nhà hàng nhỏ nơi Garcia làm việc trở nên đông khách vô cùng.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình, người bồi bàn Garcia chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng ai ở vị trí của tôi cũng sẽ hành động như vậy. Tôi buồn vì bé Milo phải nghe những lời lẽ nặng nề đó, cậu bé mới chỉ 5 tuổi và tôi không hề quan tâm đến việc cậu bé bị bệnh, trông bé đáng yêu như một thiên thần vậy. Trẻ con là món quà và chúng ta đều có nghĩa vụ phải bảo vệ chúng”. 

Chỉ bằng vài lời nói đơn giản, người bồi bàn Garcia đã chạm vào trái tim của rất nhiều người và thức tỉnh lòng trắc ẩn trong chúng ta: Nếu ai cũng như người đàn ông kia, ích kỷ, thờ ơ đến mức tàn nhẫn, thì những cậu bé như Milo liệu có cơ hội lớn lên sống và hòa nhập vào xã hội như những người bình thường hay suốt đời sẽ là gánh nặng cho gia đình và xã hội?  

(Theo Viral4real)

Tin cùng chuyên mục