Hãy luôn bình tĩnh

  • 29/02/2016 05:58
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ -Một buổi tối mùa thu dịu mát, sau khi ăn tối xong, Phillip rủ vợ đi dạo trong cánh rừng sau nhà. Họ nắm tay nhau, bước thật chậm rãi để tận hưởng không khí thoáng đãng, mát mẻ của trời thu, bỗng nhiên từ đâu đó trong rừng có tiếng kêu cạc cạc vọng tới. 

Phillip liền thắc mắc: “Không hiểu vịt của nhà nào giờ này còn lạc trong rừng thế nhỉ?”, vợ anh quay sang bảo: “Không phải vịt, là gà đấy chứ?”. Phillip lắc đầu: “Là tiếng vịt kêu rõ ràng”, nhưng cô vợ nhất quyết bảo đó là tiếng gà kêu.

Phillip bắt đầu thấy khó chịu, anh bảo: “Không thể là gà được, tai em có vấn đề à, gà thì phải kêu cục cục hoặc gáy o o chứ, gà gì lại kêu cạc cạc”. Phillip vừa nói xong thì tiếng cạc cạc lại vang lên, anh cười ha ha rồi nói: “Thấy chưa em nghe rõ là tiếng con vịt kêu chưa?”. Nhưng cô vợ vẫn trả lời: “Không phải đó là tiếng gà kêu, tai anh có vấn đề thì có”, nói xong cô cũng bặm môi lại và mặt cau có.

Phillip tức giận quay sang hét lên: “Này cô, đó chính là con vịt, cô cần đi bác sỹ khám lại tai đi”, người vợ cũng đỏ mặt tía tai không kém, cũng hét lên: “Đó là con gà, tai anh mới có vấn đề” nhưng giọng thì như sắp khóc đến nơi, mắt cũng rơm rớm. Bỗng nhiên Phillip dịu lại, nhìn vợ, anh chợt nhớ ra tại sao anh lại quyết định cưới cô làm vợ chứ không phải người khác, anh mỉm cười vỗ vai vợ bảo: “Xin lỗi em vì anh đã nổi giận vô cớ, anh nghe nhầm rồi, anh nghĩ em nói đúng, đó thực sự là con gà”.

Cô vợ cũng mỉm cười, nắm tay chồng bảo: “Cảm ơn anh, quên chuyện con vịt, con gà đi, mình đi dạo tiếp nào” rồi họ lại tiếp tục tận hưởng khí trời thu mà lúc cãi nhau họ quên mất.

Rất nhiều gia đình tan vỡ chỉ vì những vấn đề rất nhỏ như việc tranh cãi là gà hay là vịt. Khi  gặp phải bất cứ vấn đề gì, hãy luôn bình tĩnh và thức tỉnh rằng, là gà hay là vịt đâu có quan trọng gì, quan trọng là tình cảm của chúng ta dành cho nhau ra sao, chúng ta đang có gì và cần phải gìn giữ gì, hãy nghĩ đến lý do chúng ta ở bên cạnh nhau. Hiểu được như vậy cuộc sống của bạn sẽ luôn êm ấm.

Theo Oneworld

Tin cùng chuyên mục