• Hãy biết thức tỉnh lòng trắc ẩn

  Hãy biết thức tỉnh lòng trắc ẩn

  ANTD.VN - Tối cuối tuần như thường lệ, Kim lại đưa cậu bé Milo 5 tuổi, cậu con trai bị mắc chứng Down từ nhỏ của mình tới ăn tối tại một nhà hàng nhỏ trong vùng. 

 • Việc hôm nay chớ để ngày mai

  Việc hôm nay chớ để ngày mai

  ANTD.VN - Thân Loan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, năm 9 tuổi, cậu bé quyết tâm xuất gia làm người tu hành nên đã lặn lội lên núi tìm thiền sư để xin được quy y. 

 • Tự truyện về cô gái bị xâm hại từ năm 8 tuổi

  Tự truyện về cô gái bị xâm hại từ năm 8 tuổi

  ANTĐ - “Cát hay là ngọc” là nhan đề cuốn tự truyện đầy đau đớn của một cô gái Việt Nam, được gọi với cái tên Sandy. Mất bố từ sớm, mẹ bỏ đi xa làm ăn, Sandy sống trong cảnh tủi nhục, chịu sự ghẻ lạnh từ phía những người thân. Năm 8 tuổi, cô đã bị xâm hại và bị lạm dụng tình dục trong suốt 10 năm. 

 • Không thẹn với lương tâm

  Không thẹn với lương tâm

  ANTĐ - Khổng Tử thuở còn trẻ có một người bạn thân là Hạ Quý, hai người thân thiết xem nhau như anh em trong nhà, có việc gì cũng chia sẻ cùng nhau. Hạ Quý có người em trai tên là Chích, đứng đầu nhóm cướp ẩn náu trên núi, chuyên đi cướp của giết người, coi trời bằng vung, dân chúng khắp vùng vô cùng khiếp sợ. Cha mẹ Hạ Quý mất sớm nên Hạ Quý rất buồn khổ vì không khuyên dạy được em mình. 

 • Lời nói làm đau lòng nhau

  Lời nói làm đau lòng nhau

  ANTĐ - Cậu bé Malix mồ côi cha mẹ từ nhỏ, gia đình rất nghèo nên phải đi làm người giúp việc cho một gia đình giàu có trong vùng từ khi còn nhỏ. Malix rất hiền lành, chăm chỉ và trung thực nên được gia đình ông chủ rất quý mến.  Ông chủ còn cho cậu bé đi học cùng với con trai của mình.

 • Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói

  Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói

  ANTĐ - Mới sáng sớm cả ngôi làng nhỏ đã ầm ĩ bởi tiếng kêu khóc của bà góa Johanson. Mọi người trong làng liền chạy đến xem có chuyện gì, thì thấy bà Johanson đang kêu khóc giữa sân nhà, kêu bị mất sợi dây chuyền gia bảo, trị giá cả một gia tài. 

 • Lời khích lệ

  Lời khích lệ

  ANTĐ - Sau 6 tháng học việc trong tiệm cắt tóc, Tabin được ông chủ chính thức nhận làm thợ và được cầm kéo cắt tóc cho khách hàng. 

 • Trân trọng mỗi ngày

  Trân trọng mỗi ngày

  ANTĐ - Chị gái Julio qua đời vì căn bệnh ung thư khiến cả gia đình đau buồn khôn xiết. Từ xa trở về, Julio đã khóc suốt vì thương chị. 

 • Nghĩ về cung cách giao tiếp - ứng xử bây giờ

  Nghĩ về cung cách giao tiếp - ứng xử bây giờ

  ANTĐ - Quan sát, lắng nghe cung cách ứng xử kể từ cử chỉ, nét mặt cho tới giọng điệu của người lớn và trẻ em hiện nay khi nói năng ở trong nhà ra xã hội, là những nơi công cộng như: Nơi công sở, trường học, rạp hát, bến xe, nhà hàng, siêu thị, chợ búa… dù không phải là người khó tính, ai ai cũng có thể nhận ra rằng: cung cách giao tiếp, ứng xử của nhiều người ở nhiều nơi quá hồn nhiên, tự nhiên, “vô tư”, thoải mái… không theo một tiêu chí, chuẩn mực nào mà từ lâu người Việt Nam coi trọng và đã hình thành trong một cung cách giao tiếp, ứng xử qua từng tình huống, làm việc, sinh hoạt đời thường khi nghiêm túc, lúc vui vẻ… 

 • Một tấm lòng thành

  Một tấm lòng thành

  ANTĐ - Bà ngoại tôi mất sớm. Bố mẹ tôi đi làm. Thời thơ ấu tôi gắn bó với bà nội. Bà thường đưa tôi đi học và đón tôi về. Chăm sóc việc ăn uống hàng ngày, bà lo cho tôi rất chu đáo.

 • 7 lời khuyên để giữ tình yêu nơi xa

  7 lời khuyên để giữ tình yêu nơi xa

  ANTĐ - Khi bạn và chàng phải xa nhau, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn để duy trì mối quan hệ. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để bạn xây dựng niềm tin và vun đắp mối quan hệ:

 • Bạn thực sự

  Bạn thực sự

  ANTĐ -Chiều chủ nhật đẹp trời, trong công viên có rất nhiều người tới vui chơi và đi dạo. Một cô gái ngồi đọc sách trên ghế đá nhưng cứ một lúc lại có điện thoại cắt ngang và cô gái nói chuyện rất vui vẻ. 

 • Trẻ bập bẹ nhiều nhanh phát triển ngôn ngữ

  Trẻ bập bẹ nhiều nhanh phát triển ngôn ngữ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington và Đại học Connecticut (Mỹ) đã phân tích hàng nghìn đoạn video dài 30 giây về hoạt động giao tiếp bằng lời nói giữa cha mẹ và trẻ sơ sinh. 

 • Phải bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc!

  Phải bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc!

  ANTĐ - Đại hội thường niên VFF diễn ra sáng qua 5-1 đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, xung quanh thực trạng và những giải pháp cho bóng đá Việt Nam vượt qua cơn khủng hoảng hiện tại. Đáng chú ý là bài phát biểu của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ Anh Tuấn. 

 • Lời nói

  Lời nói

  ANTĐ - Một ngôi làng trên núi cao có một thiếu phụ xinh đẹp. Chồng đi lính xa nhà nên cô sống cùng với mẹ chồng góa bụa và các em chồng còn đang lớn. Cô chăm sóc mẹ chồng, dạy dỗ các em và thu xếp mọi việc trong nhà rất chu đáo. Người trong làng ai cũng khen cô là người nết na hiếm có, vừa xinh đẹp vừa đảm đang, rằng gia đình nhà chồng cô thật có phúc khi lấy được cô về làm dâu... 

 • Lợi ích của lời cảm ơn

  Lợi ích của lời cảm ơn

  ANTĐ - Lời cảm ơn không đơn giản chỉ là lời nói mà nó có thể tác động đến hành vi của con người, thúc đẩy con người có những thay đổi tích cực trong cuộc sống như hòa đồng, hợp tác và kìm chế sự ích kỷ. 

 • Tâm hồn trong sạch

  Tâm hồn trong sạch

  ANTĐ - Một chàng trai trong tâm trạng buồn bã tìm đến vị tu sĩ trên núi cao để xin lời khuyên, chàng trai nói: “Con là một người sống trong sạch, luôn tu dưỡng đạo đức bản thân, từ xưa đến nay không bao giờ biết vu khống bịa đặt, không bao giờ làm chuyện xấu xa nhưng không hiểu vì sao luôn có người bịa đặt, nói xấu để hủy hoại thanh danh của con. Đến hôm nay, con thật sự không chịu nổi nữa, con đến đây để xin thầy cho con được ở lại tu thân, con không muốn quay về nơi ấy nữa”.