Hàng trăm nhân viên vây trụ sở công ty đòi quyền lợi

  • 02/03/2016 19:15
  • 0 bình luận
  • Phú Mỹ
  • In bài

ANTĐ - Hàng trăm nhân viên bị công ty nợ lương, cho thôi việc không có văn bản chính thức, không cho vào trụ trụ sở làm việc, đã bao vây trụ sở yêu cầu quyền lợi.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2/3, hàng trăm tập trung trước trụ sở công ty Cổ phần Mặt Trời (số 193 đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để đòi lương tháng 1-2016, bảo hiểm, chế độ thai sản, nghỉ ốm. Tại thời điểm trên, trước trụ sở công ty Mặt Trời, nhiều nhân viên bức xúc, lớn tiếng tạo nên khung cảnh lộn xộn và náo loạn.
Vụ việc kéo dài hàng giờ nên buộc lực lượng chức năng có mặt để giữ gìn trật tự. 

Hàng trăm nhân viên vây trụ sở công ty đòi quyền lợi ảnh 1

Nhân viên có mặt tại trụ sở công ty Mặt Trời để đòi lương và quyền lợi
Nhiều nhân viên cho biết, họ không hề được thông báo nghỉ việc vẫn đến trụ sở làm bình thường thì bị bảo vệ chặn cửa không cho vào. Sau đó, bảo vệ bảo công ty dán thông báo nghỉ việc từ ngày 1/3 và công ty sẽ thanh toán lương sau khi nhận được tiền thanh toán chi phí dịch vụ phía đối tác.

Trước trụ sở công ty, các nhân viên yêu cầu ban giám đốc phải có mặt giải thích lý do cho nghỉ việc không có văn bản, không thanh toán lương, bảo hiểm và các chế độ khác. Một nhân viên lo lắng cho biết: “Chúng tôi làm công ăn lương, phải trang trải cho cuộc sống, chi phí hàng ngày, nếu công ty không cho làm việc nữa thì phải có văn bản chấm dứt hợp đồng, trả lương, bảo hiểm để tụi em còn đi kiếm việc khác”.

Trả lời về việc này, ông Phạm Văn Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Bình Thạnh, cho biết, đã đến lập biên bản ghi nhận vụ việc tại công ty. Đồng thời, phía Liên đoàn lao động quận Bình Thạnh cũng yêu cầu đại diện nhân viên gửi đơn lên cơ quan chức năng để được giải quyết theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục