• Cầu treo Chu Va 6 bị lật do chế tạo sai ốc neo

  Cầu treo Chu Va 6 bị lật do chế tạo sai ốc neo

  ANTĐ - Chiều qua 11-3, Bộ GTVT đã chính thức có kết luận về nguyên nhân sự cố lật cầu treo Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Bộ GTVT cho rằng, cầu bị lật do chế tạo sai ốc neo so với hồ sơ thiết kế.

 • Chấn chỉnh bộ máy quản lý chung cư Đồng Tàu

  Chấn chỉnh bộ máy quản lý chung cư Đồng Tàu

  ANTĐ - Ngày 25-2, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo về quản lý, duy tu, sửa chữa các hạng mục công trình xuống cấp tại khu di dân Đồng Tàu, quận Hoàng Mai (Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh). 

 • Thay thế ngay chủ đầu tư kém năng lực

  Thay thế ngay chủ đầu tư kém năng lực

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có chỉ đạo về tiến độ triển khai 37 công trình, cụm công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2011-2015. 

 • Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc Báo ANTĐ nêu

  Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc Báo ANTĐ nêu

  ANTĐ - Trước bài báo “Công trình thủy lợi Ea Bung: Hãi hùng thi công trên mặt đập… nước chảy xuyên chân đập!” của Báo An ninh Thủ đô, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk làm rõ sự việc này.

 • Cải tạo nhưng vẫn tôn trọng kiến trúc cũ

  Cải tạo nhưng vẫn tôn trọng kiến trúc cũ

  ANTĐ - Tháng 3-2008, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định 908/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Nhà điều trị Nội khoa BV Xanh Pôn. Tuy nhiên, cải tạo và xây dựng như thế nào để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh mà vẫn phù hợp với cảnh quan chung, không làm thay đổi kiến trúc, biểu tượng vốn có của BV là chuyện không đơn giản. Ông Hoàng Gia Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án - Sở Y tế Hà Nội đã trao đổi với ANTĐ về vấn đề này.

 • “Chìa khóa” chung cư

  “Chìa khóa” chung cư

  ANTĐ - Có một nghịch lý đang xảy ra trong các khu chung cư ở Hà Nội. Càng hiện đại, sang trọng, càng nhiều vụ tranh chấp liên quan đến dịch vụ diễn ra căng thẳng. Các xung đột giữa ban quản lý chung cư với cư dân dường như không thể tìm được lối thoát chỉ xoay quanh chuyện thu, chi phí dịch vụ bất hợp lý, thiếu minh bạch. Chung cư ngày càng mọc lên, nếu không có giải pháp căn cơ và hữu hiệu từ các cơ quan quản lý Nhà nước, sẽ chồng chất thêm mâu thuẫn.

 • Lộng lẫy dạ tiệc bên sông

  Lộng lẫy dạ tiệc bên sông

  (ANTĐ) - Một dạ tiệc sang trọng bên sông với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng dành cho khách hàng và các nhà đầu tư đã được tổ chức tại khu đô thị cao cấp Vincom Village.