Hàn Quốc hy vọng hội đàm Triều-Trung sẽ thúc đẩy phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên

  • 28/03/2018 22:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28/3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã hoan nghênh cuộc hội đàm vừa qua giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng việc này có thể thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trong một bản thông cáo, bộ trên nêu rõ: “Chính phủ Hàn Quốc hoan nghênh chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 25-28/3 của Chủ tịch Ủy ban các vấn đề nhà nước Kim Jong-un và cuộc hội đàm của ông với các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng rằng chuyến thăm Trung Quốc mới nhất của ông Kim, diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Triều – Mỹ, sẽ góp phần phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên”. 

Hàn Quốc hy vọng hội đàm Triều-Trung sẽ thúc đẩy phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên ảnh 1

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc sẽ thúc đẩy phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên

Cũng trong ngày 28/3, các chính đảng của Hàn Quốc đã bày tỏ hy vọng đối với chuyến thăm vừa diễn ra của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc, đồng thời kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Báo chí của Triều Tiên và Trung Quốc đã chính thức đăng tin về cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo trên tại Bắc Kinh, khẳng định cam kết của hai nước đồng minh truyền thống về việc tăng cường quan hệ song phương. Có tin nói rằng trong chuyến thăm này, ông Kim đã bày tỏ sẵn sàng tiến hành hội đàm với Mỹ và phi hạt nhân hóa Triều Tiên với điều kiện Hàn Quốc và Mỹ áp dụng các biện pháp đồng bộ và tiến bộ để đạt được hòa bình.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục