• Malawi sa thải Bộ trưởng Nông nghiệp

  Malawi sa thải Bộ trưởng Nông nghiệp

  ANTD.VN - Tổng thống Malawi Peter Mutharika vừa sa thải Bộ trưởng Nông nghiệp sau cuộc điều tra các cáo buộc cho rằng nước này đã chi quá nhiều tiền cho việc vận chuyển ngô từ Zambia. 

 • "Chưa có cơ chế kiểm soát việc xây dựng đập thuỷ điện ở thượng nguồn sông Mê Kông"

  "Chưa có cơ chế kiểm soát việc xây dựng đập thuỷ điện ở thượng nguồn sông Mê Kông"

  ANTĐ -  Trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội sáng 28-3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, bước đầu cơ chế hợp tác giữa 6 nước trong khu vực sông Mê Kông đã có những động thái tích cực, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa có cơ chế hợp tác để kiểm soát việc xây dựng các đập thuỷ điện ở thượng nguồn sông Mê Kông...

 • Việt Nam kêu gọi quốc tế hỗ trợ nhân đạo ứng phó với hạn, mặn lịch sử

  Việt Nam kêu gọi quốc tế hỗ trợ nhân đạo ứng phó với hạn, mặn lịch sử

  ANTĐ - Để đối phó có hiệu quả với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang tiếp tục diễn ra ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kêu gọi và đề nghị các tổ chức quốc tế hỗ trợ, cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn thực hiện đắp đập tạm, đào ao, khoan giếng, vận chuyển nước sinh hoạt, nối dài đường ống cấp nước sinh hoạt, máy lọc nước hộ gia đình…

 • Đâu là đợt hạn hán kỷ lục trong vòng 900 năm qua tại Trung Đông?

  Đâu là đợt hạn hán kỷ lục trong vòng 900 năm qua tại Trung Đông?

  ANTĐ - Hôm qua (3-3), NASA vừa công bố nghiên cứu mới nhất, phân tích độ ẩm khí hậu trong 9 thế kỷ qua tại khu vực Levant, bao gồm Cyprus, Israel, Jordan, Lebanon, Palestine, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiên cứu cho thấy, đợt hạn hán bắt đầu từ năm 1998 và kết thúc cách đây 4 năm ở khu vực này là đợt hạn khủng khiếp nhất trong vòng 900 năm qua.

 • Dùng mèo máy Doraemon để… cầu mưa

  Dùng mèo máy Doraemon để… cầu mưa

  ANTĐ - Những người nông dân tại một ngôi làng đang chịu hạn hán nặng ở Thái Lan đã sử dụng nhân vật truyện tranh, hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản - mèo máy Doraemon để cầu mưa, thay vì sử dụng mèo đen truyền thống để tránh các cáo buộc ngược đãi động vật. 

 • Hạn hán Ninh Thuận vào giai đoạn khốc liệt

  Hạn hán Ninh Thuận vào giai đoạn khốc liệt

  ANTĐ -Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, tình hình khô hạn và xâm nhập mặn ở Ninh Thuận bước vào giai đoạn khốc liệt, dự kiến kéo dài đến giữa tháng 9-2015.

 • Nạn đói đe dọa Somalia

  Nạn đói đe dọa Somalia

  ANTĐ - Hàng triệu người dân quốc gia Somalia nghèo khó bậc nhất ở châu Phi đang có nguy cơ chết đói nếu không nhận được trợ cấp lương thực khẩn cấp.

 • Phụ nữ đi đầu chống biến đổi khí hậu

  Phụ nữ đi đầu chống biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Là những người dễ bị tổn thương trong các thảm họa thiên nhiên nên chính nữ giới phải là những người đóng vai trò lãnh đạo cũng như đi đầu trong cuộc chiến chống biến đối khí hậu toàn cầu.

 • Ai là kẻ địch?

  Ai là kẻ địch?

  ANTĐ - Trong một cánh rừng phong phú loài cây và muông thú, tuần lộc và sói có mối quan hệ vô cùng đặc biệt. Chúng chia sẻ lãnh thổ, thong thả sống từ rất lâu tại nơi này. Sói không rình tuần lộc, tuần lộc cũng chẳng run sợ sói.

 • Những thách thức lớn thờ̀i khủng hoảng toàn cầu

  Những thách thức lớn thờ̀i khủng hoảng toàn cầu

  ANTĐ - NASA vừa phát hiện ra một vết đen Mặt trời khổng lồ với đường kính gấp 11 lần đường kính của Trái đất, báo hiệu nguy cơ bùng nổ năng lượng mặt trời ở mức rất nguy hiểm. Theo đó, những trận bão từ mạnh nhất có sức công phá vô cùng khủng khiếp, hơn khoảng 1000 tỷ lần so với quả bom nguyên tử Hiroshima.

 • Hàng triệu người dân Triều Tiên thiếu lương thực

  Hàng triệu người dân Triều Tiên thiếu lương thực

  ANTĐ - Báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 12-6 cho biết, hàng triệu người dân Triều Tiên chịu cảnh thiếu lương thực kinh niên và hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy có sự cải cách để thúc đẩy phát triển kinh tế tại nước này.

 • 45.000 người Đức sơ tán vì bom

  45.000 người Đức sơ tán vì bom

  ANTĐ - Khoảng 45.000 người dân ở thành phố Koblenz, phía tây nước Đức ngày 4-12 đã được sơ tán khi các chuyên gia cố gắng tháo ngòi nổ một quả bom từ thời Thế chiến II.