• Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981

  Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981

  ANTĐ - Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đã đi vào vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ từ tối 3-4-2016. Kiên quyết phản đối diễn biến này, Việt Nam đã trao công hàm phản đối, đồng thời yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương 981.

 • Không để tái diễn vi phạm an toàn hàng không

  Không để tái diễn vi phạm an toàn hàng không

  ANTĐ - Chiều 31-7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7-2014. Hàng loạt vấn đề nóng đã được Bộ trưởng giải đáp thỏa đáng.

 • Chủ tịch nước: “Ngoại giao phải ở tuyến đầu”

  Chủ tịch nước: “Ngoại giao phải ở tuyến đầu”

  ANTĐ - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói tới cụm từ “ngoại giao phải ở tuyến đầu” với các cán bộ ngoại giao hàng đầu đất nước trong buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm các vị trí Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2014-2017, diễn ra chiều qua 16-7 tại Phủ Chủ tịch. 

 • Trung Quốc lượn vòng tàu tên lửa tấn công nhanh

  Trung Quốc lượn vòng tàu tên lửa tấn công nhanh

  ANTĐ - Về Diễn biến khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, Cục Kiểm ngư Việt Nam chiều 4-7 cho hay, trong ngày Trung Quốc đã dùng nhiều tàu tốc độ cao để truy đuổi khi lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiến gần khu vực hạ đặt giàn khoan để tuyên truyền.

 • Cân nhắc kỹ thời điểm kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế

  Cân nhắc kỹ thời điểm kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 3-7, ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam đang cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm đưa hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc ra các cơ quan tài phán quốc tế. Đó là thời điểm và hoàn cảnh đem lại cho Việt Nam lợi ích cao nhất để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

 • Đừng quên “bó đũa”

  Đừng quên “bó đũa”

  ANTĐ - Câu chuyện cổ tích “Bó đũa” vốn không còn xa lạ với người dân đất Việt. Đúc kết qua kinh nghiệm hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, cha ông ta dạy: biết thương yêu đoàn kết lại với nhau thì không một sức mạnh nào bẻ gãy được chúng ta.

 • Chính phủ Trung Quốc nên kiềm chế

  Chính phủ Trung Quốc nên kiềm chế

  ANTĐ - Tối 15-5, tại lễ mít tinh kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và 39 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đọc cho cộng đồng người Việt nghe Tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam Geetesh Sharma phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam.

 • Một nước cờ nguy hiểm

  Một nước cờ nguy hiểm

  ANTĐ - Trước một Việt Nam đã hợp tác đúng mực, vậy tại sao Trung Quốc lại hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam? Đánh giá đây là cách phô trương thô thiển và độc đoán, nhà báo kỳ cựu Peter Lee đã lý giải nước cờ nguy hiểm của Trung Quốc trên tờ Asia Times.