• ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Bao giờ sinh viên ra trường hết thất nghiệp?

  ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Bao giờ sinh viên ra trường hết thất nghiệp?

  ANTD.VN - Tiếp tục phiên chất vấn sáng nay, 18-4, nhiều ĐBQH đã đề cập đến thực trạng hàng trăm nghìn sinh viên ra trường không có việc làm và hỏi Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: Bao giờ mới hết thực trạng này?

   

  Tiếp tục phiên chất vấn sáng nay, 18-4, nhiều ĐBQH đã đề cập đến thực trạng hàng trăm nghìn sinh viên ra trường không có việc làm và hỏi Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: Bao giờ mới hết thực trạng này?

 • 26 liệt sỹ được xác định danh tính

  26 liệt sỹ được xác định danh tính

  ANTĐ - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố và trao kết quả giám định ADN xác định danh tính cho thân nhân 26 liệt sỹ hy sinh tại Mặt trận 31 (Nghĩa trang liệt sỹ Hữu nghị Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). 

 • Ngăn chặn hành vi lừa đảo tìm mộ liệt sỹ

  Ngăn chặn hành vi lừa đảo tìm mộ liệt sỹ

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu các cơ quan chức năng cần kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng, giả mạo, lừa đảo vì mục đích khác, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, đạo đức truyền thống, sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ và tình hình xã hội ở các địa phương. 

 • Hài cốt liệt sĩ phải được giám định ADN

  Hài cốt liệt sĩ phải được giám định ADN

  ANTĐ - Trước hiện tượng một số “nhà ngoại cảm” lợi dụng việc tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ để lừa đảo, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội hôm qua (31-10).

 • Không dựa vào “nhà ngoại cảm” để tìm hài cốt liệt sĩ

  Không dựa vào “nhà ngoại cảm” để tìm hài cốt liệt sĩ

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Bộ chưa bao giờ phối hợp với các nhà ngoại cảm để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh. Bộ Quốc phòng khuyến cáo người dân không nên tin lời các “nhà ngoại cảm” vì đã có một số người lợi dụng để trục lợi.

 • Dùng ADN lật tẩy trò lừa đảo ngoại cảm - tìm mộ

  Dùng ADN lật tẩy trò lừa đảo ngoại cảm - tìm mộ

  ANTĐ - Việc thân nhân liệt sĩ không ngại gian khó đi tìm mộ người thân, thậm chí tin mù quáng vào các nhà ngoại cảm, cũng chỉ vì tâm nguyện đoàn tụ với gia đình chứ không nhằm mục đích được hưởng chế độ của nhà nước. Nguyện vọng này vô cùng chính đáng, nhưng chính vì nắm được tâm lý đó, nên các gia đình đã bị các đối tượng lừa đảo.

 • Cần nghiêm trị những kẻ bịp bợm

  Cần nghiêm trị những kẻ bịp bợm

  ANTĐ - Dư luận đang đặc biệt quan tâm thông tin báo chí phản ánh một số nhà ngoại cảm có dấu hiệu bịp bợm trong quá trình tìm kiếm mộ liệt sỹ gây bức xúc lớn trong cộng đồng. Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề của xã hội cho biết:

 • Tổng kết công tác quy tập liệt sĩ ở Lào, Campuchia

  Tổng kết công tác quy tập liệt sĩ ở Lào, Campuchia

  Sáng 10/10, Ban Công tác đặc biệt thuộc Ủy ban chuyên trách đặc biệt đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội nghị tổng kết cấp Nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở Lào và Campuchia, (diễn ra ngày 16/10).

 • Hàng ngàn hài cốt "tố" tội ác nơi địa ngục trần gian

  Hàng ngàn hài cốt "tố" tội ác nơi địa ngục trần gian

  ANTĐ - Không đâu trên thế giới này mà con người đối xử với con người lại khủng khiếp như vậy. Từ những bộ hài cốt bị đóng đinh, xương bị đập bể vụn, sọ lìa khỏi xương sống, những hình ảnh tra tấn khủng khiếp các chiến sĩ cộng sản hiện hữu như thước phim rõ nét trước mắt...

 • Tìm thấy 6 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong Tết Mậu Thân

  Tìm thấy 6 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong Tết Mậu Thân

  ANTĐ - Ngày 29-7, Ban chỉ huy quân sự TP. Nha Trang phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Nha Trang tiến hành cất bốc 6 bộ hài cốt liệt sĩ của quân giải phóng hy sinh trong chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân (1968).

 • Vì các anh vẫn nằm nơi rừng xanh núi đỏ

  Vì các anh vẫn nằm nơi rừng xanh núi đỏ

  ANTĐ - Chiến tranh đã lùi vào quá khứ mấy chục năm, nhưng vẫn còn hơn 200.000 liệt sỹ chưa được tìm thấy hài cốt; trong số 900.000 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập vào nghĩa trang, 1/3 số đó vẫn  là liệt sỹ vô danh. Đó là những nỗi niềm trăn trở đau đáu của những cựu chiến binh suốt mấy chục năm qua. Để hôm nay,  họ lại tìm đến với nhau để cùng với xã hội tri ân những người đã ngã xuống. Và Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã ra đời, vì thế.

 • Tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm: Thầy thật ít, rởm nhiều

  Tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm: Thầy thật ít, rởm nhiều

  ANTĐ - Càng gần đến Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), số người đi tìm mộ liệt sĩ càng nhiều và hầu hết thông qua phương pháp ngoại cảm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cảnh báo rằng, nếu chỉ tin theo nhà ngoại cảm đi tìm mộ có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

 • Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

  Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

  ANTĐ - Ngày 13-5, tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, Đảng bộ, chính quyền và các lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ truy điệu 9 hài cốt liệt sĩ.