Hà Nội sẽ công khai các tòa nhà, chủ đầu tư vi phạm phòng cháy

  • 30/03/2018 16:43
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến công tác phòng chống cháy nổ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Xây dựng và Cảnh sát PCCC tiếp tục thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác PCCC tại chung cư, công bố công khai các tòa nhà, các chủ đầu tư có vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục

Hà Nội sẽ công khai các tòa nhà, chủ đầu tư vi phạm phòng cháy ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Sáng 30-3, UBND TP đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến UBND Thành phố quý I năm 2018.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá, nhìn chung các chỉ tiêu mục tiêu KTXH trên địa bàn đều đạt đúng kế hoạch đã đề ra nhưng cũng còn một số tồn tại, một số chỉ tiêu chưa đạt, đặc biệt là việc đôn đốc thu hồi nợ đọng, thu ngân sách trên địa bàn. Việc triển khai một số phương án đầu tư công tại các quận huyện, Ban quản lý dự án còn chậm. Công tác giải ngân đạt thấp so với tiến độ...

Trước tình trạng nhiều quận huyện, địa bàn giáp ranh thời gian qua còn ùn ứ rác thải… Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận huyện, Sở Xây dựng cần tăng cường kiểm tra, mời các công ty thu gom rác thải tới làm việc; yêu cầu vận chuyển, dọn dẹp thường xuyên không để tồn đọng gây ô nhiễm môi trường.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Tài chính họp với các công ty đã đấu thầu, xem xét xử lý các vi phạm, kiểm tra nguồn kinh phí theo hợp đồng đã ký cho các công ty để các công ty có điều kiện mua máy móc, đưa cơ giới hóa vào theo đúng hợp đồng đấu thầu công khai. Những đơn vị nào vi phạm thì dứt khoát loại ra theo đúng hợp đồng đã ký.

Liên quan đến công tác phòng chống cháy nổ, Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng và Cảnh sát PCCC tiếp tục thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác PCCC tại chung cư, công bố công khai các tòa nhà, các chủ đầu tư có vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục.

Sở KHĐT cập nhật các chủ đầu tư vi phạm PCCC, nợ đọng thuế và các nghĩa vụ tài chính khác, không cấp chủ trương đầu tư các dự án mới khi chưa khắc phục các lỗi cũ. Đối với các tòa nhà tái định cư, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP sẽ đầu tư từ nguồn ngân sách để cải tạo nâng cấp, bổ sung thiết bị PCCC đảm bảo tiêu chuẩn PCCC…

Trong lĩnh vực giáo dục, Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội sẽ dành một khoản ngân sách gần 1.000 tỷ đồng để sửa chữa trường học đảm bảo đầu tư cho cơ sở vật chất các trường đúng lộ trình đến 2020 có 80% các trường sửa chữa đạt chuẩn quốc gia.

“Chúng ta sẽ hạn chế xây dựng các điểm trường mà rà soát, điểm trường nào còn đất để cải tạo kết hợp xây dựng bổ sung phòng học. Thành phố sẽ bố trí vốn giao cho các Ban quản lý để chủ động thiết kế, đấu thầu sao cho tháng 6-7 tới có thể triển khai được, đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh”, Chủ tịch UBND TP nói.

Để đảm bảo vệ sinh ATTP, Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại các bếp ăn trường học (nhất là lớp mẫu giáo) và khu công nghiệp. Thành phố yêu cầu các bếp ăn phải công khai xuất xứ nguồn gốc thực phẩm cho phụ huynh và công nhân biết.

Để chấn chỉnh tư thế tác phong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tiếp công dân và thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công sở, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Chủ tịch phường xã, quận huyện, thủ trưởng các sở ngành đôn đốc quyết liệt trong công tác tiếp công dân, thực hiện cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Các danh mục thủ tục, giá dịch vụ phải niêm yết công khai; khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin và đưa dịch vụ công lên mức độ 4 để người dân có thể thực hiện trực tuyến và trả kết quả tại nhà…

Tin cùng chuyên mục