Chủ tịch UBND TP Hà Nội gặp gỡ văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô

  • 24/03/2018 19:07
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-3, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã gặp mặt các văn nghệ sĩ của Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội gặp gỡ văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ban chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, nhà thơ Bằng Việt đã báo cáo với Chủ tịch UBND Thành phố về một số hoạt động của Hội liên hiệp trong năm qua và đầu năm 2018.

Nhà thơ Bằng Việt cũng thông tin, hiện nay, Hội liên hiệp đang chuẩn bị đại hội để bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đang lựa chọn những người xứng đáng nhất cho vị trí này, góp phần lãnh đạo Hội liên hiệp phát triển, đóng góp vào công cuộc phát triển chung của thành phố.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã thông tin đến các cán bộ chủ chốt của Hội về tình hình kinh tế xã hội của thành phố năm 2017 và đầu năm 2018. Những thành tựu kinh tế xã hội được thể hiện qua việc đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng thông tin về các chương trình, mục tiêu trọng điểm trong năm 2018 và giai đoạn tới mà thành phố đang thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội gặp gỡ văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô

Về đóng góp của Hội liên hiệp, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những đóng góp của Ban chấp hành Hội liên hiệp cũng như các Hội chuyên ngành và các văn nghệ sĩ của Thủ đô. Ông Nguyễn Đức Chung mong muốn với tài năng và nhiệt huyết của mình, các văn nghệ sĩ Thủ đô sẽ tiếp tục có những đóng góp về mặt tinh thần cũng như vật chất cho thành phố ngày càng phát triển, xứng đáng là Thủ đô Hà Nội văn minh – văn hiến – hiện đại.

Tại cuộc gặp, các văn nghệ sĩ cũng phát biểu, kiến nghị một số nội dung để Hội liên hiệp ngày càng phát triển như việc thành phố nên có các hoạt động đầu tư sáng tác theo đơn đặt hàng; quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các hoạt động văn hóa như không gian đi bộ Hồ Gươm, các hoạt động lễ hội Hồ Tây…; xem xét đề án đổi tên Hội liên hiệp thành Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội...

Tin cùng chuyên mục