Hà Nội: Phát hiện tụ điểm tập kết hơn 1.000 lọ nước hoa ngoại nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 lọ nước hoa ngoại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được tập kết tại cơ sở không treo biển, không đăng ký kinh doanh.

Ngày 2-12, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hà Đông phối hợp đoàn liên ngành 389 TP. Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh nước hoa tại No 17 - LK 17 - 15 Dọc Bún 2, La Khê, Hà Đông. Đại diện chủ cơ sở là N.H.H (SN 1988, HKTT tại Đan Phượng, Hà Nội).

Hà Nội: Phát hiện tụ điểm tập kết hơn 1.000 lọ nước hoa ngoại nghi nhập lậu ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng mỹ phẩm tại cơ sở không treo biển hiệu

Tường trình với cơ quan chức năng, anh H. cho biết cơ sở này hoạt động từ tháng 9-2022, nhưng không treo biển, không có đăng ký kinh thông qua các trang thương mại điện tử như Tiki, Zarada, Shopee.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở đang có 5 nhân viên được phân công theo dõi quảng cáo trên mạng thống kê người đặt mua hàng và san chiết theo đơn đặt hàng, sau đó đóng gói gửi các đơn vị chuyển phát nhanh.

Hà Nội: Phát hiện tụ điểm tập kết hơn 1.000 lọ nước hoa ngoại nghi nhập lậu ảnh 2

Có hơn 1.000 sản phẩm nước hoa các loại

Kiểm tra thực tế tại cơ sở, đoàn liên ngành phát hiện và lập biên bản tạm giữ hơn 1.000 lọ nước hoa các loại của các thương hiệu nổi tiếng. Chủ cơ sở trình bày số nước hoa này được đặt mua qua mạng xã hội nên không biết nguồn gốc, và cũng vì mua qua mạng nên không có hoá đơn chứng từ!