Cảnh sát giao thông Hà Nội kịp thời phát hiện xe ô tô chở bánh mứt kẹo nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 1/12, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông số 9 - Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 32, tổ công tác của đơn vị đã kịp thời phát hiện một xe ô tô chở bánh kẹo phục vụ Tết không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó vào chiều cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 9, Phòng CSGT gồm Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn (tổ trưởng), Đại úy Nguyễn Như Khánh, Đại úy Phạm Nhật Vương thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông từ Km 34 đến Km 64 Quốc lộ 32.

Cảnh sát giao thông Hà Nội kịp thời phát hiện xe ô tô chở bánh mứt kẹo nghi nhập lậu ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường sô 20 kiểm tra hàng hóa nghi được nhập lậu

Đến 13h30, tổ công tác dừng xe kiểm tra xe ô tô mang BKS 29D-541.xx có biểu hiện nghi vấn. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở nhiều thùng carton có chữ nước ngoài, bên trong có chứa nhiều hộp bánh kẹo. Lái xe N.D.Q (SN 1997, HKTT: Phúc Thọ, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên. Đấu tranh tại chỗ, Q khai nhận số hàng trên là bánh mứt kẹo phục vụ Tết Q chở thuê cho một người phụ nữ ở Phúc Thọ, Hà Nội, không có hóa đơn chứng từ.

Cảnh sát giao thông Hà Nội kịp thời phát hiện xe ô tô chở bánh mứt kẹo nghi nhập lậu ảnh 2

Xe ô tô chở các thùng carton chứa bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Cảnh sát giao thông Hà Nội kịp thời phát hiện xe ô tô chở bánh mứt kẹo nghi nhập lậu ảnh 3

Nghi vấn số lượng hàng hóa trên có dấu hiệu nhập lậu, tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao người và phương tiện về trụ sở Đội quản lý thị trường số 20, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn cho biết: Càng vào những ngày cuối năm, các đối tượng tội phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng lậu sẽ hoạt động mạnh. Sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng nếu những hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên được lưu thông trên thị trường.

"Hưởng ứng kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn dịp Tết Nguyên đán của Công an thành phố, chúng tôi tăng cường tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn các hành vi vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ... trong khi xử lý các lỗi vi phạm giao thông", Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn nhấn mạnh.

Trước đó vào ngày 25/11, tổ công tác của Đội CSGT số 9 gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn (tổ trưởng) cùng Đại úy Nguyễn Như Khánh và Đại úy Phạm Nhật Dương thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến QL32 thuộc địa phận thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội cũng kịp thời phát hiện một bé gái chậm phát triển nhận thức Đào Phương T (SN 2007, trú tại Văn Luông, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đi cùng một người tên Trần Đức Vũ (SN 1999, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) xuống Hà Nội có dấu hiệu bất thường.

Bằng kinh nghiệm nghiệp vụ cũng như sự nhạy bén trong quá trình xử lý công việc, tổ công tác đã nhanh chóng liên hệ thì được biết gia đình cũng đang tìm kiếm cháu T, đã báo Công an xã Văn Luông về việc cháu mất tích. Trong niềm vui mừng, xúc động vì đã tìm được cháu T, gia đình đã viết thư cảm ơn tổ công tác thuộc Đội CSGT số 9 nói riêng và lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô nói chung đã hết lòng vì nhân dân phục vụ, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân.