Hà Nội: Phát hiện 2 xe "luồng xanh" chở 199 chiếc máy thở nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Hoài Đức phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện 2 xe tải "luồng xanh" chở 199 chiếc máy thở không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP về việc tăng cường đấu tranh với các hành vi buôn bán trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 không đảm bảo chất lượng, qua công tác nắm tình hình địa bàn, khoảng 23h ngày 1-9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy - CAH Hoài Đức đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 kiểm tra, phát hiện hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Hà Nội: Phát hiện 2 xe "luồng xanh" chở 199 chiếc máy thở nghi nhập lậu ảnh 1

199 chiếc máy thở không rõ nguồn gốc xuất xứ

Khi tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 chiếc xe tải mang BKS 29H - 094.16 do Nguyễn Khắc T. (SN 1993, quê quán Phú Thọ) điều khiển và một chiếc xe BKS 88C – 032.73 do Nguyễn Ngọc N. (SN 1985, quê Nam Định) là lái xe, lực lượng chức năng phát hiện 199 thiết bị y tế là máy thở.

Bước đầu, cả 2 tài xế chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số thiết bị y tế này. Đồng thời khai nhận chỉ chở thuê chứ cũng không biết hàng hóa trên xe là hàng gì. Tổng giá trị số thiết bị y tế này ước tính trên 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, 2 phương tiện này đều có giấy lưu thông “luồng xanh” – đây được coi là thủ đoạn khá tinh vi của các đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu khi lợi dụng xe vận tải đang được ưu tiên.

Hà Nội: Phát hiện 2 xe "luồng xanh" chở 199 chiếc máy thở nghi nhập lậu ảnh 2

Tổng giá trị hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng

Theo đại diện CAH Hoài Đức, số hàng hóa này qua kiểm tra không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế và cũng không được cấp phép lưu hành. Nếu được đưa vào thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hậu quả khó lường trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy CAH Hoài Đức và Đội QLTT số 24 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và tiến hành làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.