Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát trong ngành giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 26-5, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo khẩn về việc ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố.
Hà Nội yêu cầu hạn chế các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát trong thời điểm nắng nóng

Hà Nội yêu cầu hạn chế các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát trong thời điểm nắng nóng

Ngày 26-5, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin khẩn về việc ứng phó thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Trong đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết không cấm việc tổ chức hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát nhưng hạn chế trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Các hoạt động trải nghiệm phải có kế hoạch cụ thể, đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia.

Đây cũng là một trong những yêu cầu khi thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của UBND TP với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em" và thực hiện công điện ngày 19-5 của Bộ GD-ĐT về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh ứng phó với nắng nóng cũng như Kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh, học viên và trẻ em năm 2023 của Hà Nội.

Trước đó, thông tin về vụ việc đáng tiếc một học sinh và phụ huynh đã tử vong khi đang đi trải nghiệm bắt ngao ở Vườn quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường trực thuộc và đề nghị các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.