Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương

  • 01/04/2019 17:26
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đó là yêu cầu của Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đối với các CBCS được điều động đảm nhận chức danh Công an xã (CAX) tại lễ công bố Quyết định triển khai bố trí công an chính quy tại 23 xã của 13 huyện, do CATP Hà Nội tổ chức vào chiều 1-4.

Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Bộ Công an dự hội nghị.

Tại lễ công bố, thừa ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định điều động 23 Trưởng CAX, 34 Phó trưởng CAX và 80 Công an viên về đảm nhiệm chức danh CAX tại 23 xã.

Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương ảnh 1

Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu tại lễ công bố quyết định

Thay mặt cho 137 CBCS được điều động, Đại úy Tạ Xuân Huy, Trưởng CAX Tân Minh, huyện Sóc Sơn đã bày tỏ lòng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, chỉ huy đơn vị đã quan tâm, tạo mọi điều kiện để mỗi CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và giờ đây là nhiệm vụ trọng trách mới, nhận thức rõ đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề mà cấp trên tin tưởng giao phó. “Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đơn vị mới, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” - Đại úy Tạ Xuân Huy  bày tỏ quyết tâm.

Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương ảnh 2

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu giao nhiệm vụ cho 137 CBCS được điều động

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp đề nghị từng CBCS phải xác định việc đảm nhiệm chức danh CAX là một nhiệm vụ chính trị quan trọng; được tin tưởng, giao nhiệm vụ xuống cơ sở là bộ mặt đại diện cho lực lượng CAND; phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết, tác phong, người cán bộ Đảng viên không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn; ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phải đồng hành cùng người dân và chính quyền cơ sở trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.
Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương ảnh 3

Trung tướng Đoàn Duy Khương trao Quyết định triển khai bố trí Công an chính quy và quyết định điều chỉnh địa bàn phụ trách của Đồn Công an cho chỉ huy 13 Công an huyện

Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp cũng đề nghị CATP tiếp tục quan tâm, có chính sách động viên khích lệ, đồng thời tiếp tục tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho CBCS được bố trí đảm nhận chức danh CAX. Tham mưu đề xuất Thành ủy, HĐND, UBND TP có chủ trương sắp xếp, bố trí công việc hợp lý; giải quyết chế độ chính sách thỏa đáng đối với Trưởng, Phó CAX và Công an viên bán chuyên trách.

“Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiên cứu, tham mưu đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo hoàn thiện cơ sở pháp lý phục vụ việc triển khai bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh CAX, đặc biệt là cơ sở pháp lý liên quan đến chức năng nhiệm vụ, chế độ chính sách của CAX” - Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp thông tin.

Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương ảnh 4

Trung tướng Đoàn Duy Khương trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng CAX

Giao nhiệm vụ cho 137 CBCS được điều động đảm nhận chức danh CAX, Trung tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ, địa bàn mới, công việc mới, triển khai nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn, do đó mong muốn cấp ủy, chính quyền các huyện đặc biệt là các xã cần quan tâm tạo điều kiện cho CBCS được bố trí là CAX hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương ảnh 5

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó CAX

Chia sẻ với các CBCS đang công tác tại các phòng nghiệp vụ, Trung tướng Đoàn Duy Khương cho rằng, nếu như trước đây chỉ tập trung giải quyết công việc theo hướng chuyên sâu thì hiện nay, khi về địa phương giải quyết công việc gần như toàn diện của một cấp công an, trong đó có mối quan hệ phối hợp với CAH, các đội nghiệp vụ, với CATP, các phòng chức năng của huyện cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là công tác vận động nhân dân chấp hành pháp luật, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, CATP đã chỉ đạo các phòng chức năng nhất là Phòng Hậu cần rà soát lại các phương tiện, trang thiết bị và những điều kiện đảm bảo về vật chất, những xã địa bàn phức tạp, diện tích rộng có thể đề xuất cấp xe ô tô để các CBCS được điều động về làm CAX có điều kiện tốt nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình an ninh trật tự ở địa phương ảnh 6

Đại úy Tạ Xuân Huy, Trưởng CAX Tân Minh, huyện Sóc Sơn phát biểu bày tỏ quyết tâm khi nhận nhiệm vụ mới

“Đây là đợt đầu giai đoạn 1 triển khai đưa công an chính quy về đảm trách nhiệm vụ CAX, là đợt thử nghiệm đưa các CBCS xuất sắc của Công an các huyện, phòng nghiệp vụ về cọ sát với thực tế cơ sở. Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP mong muốn CBCS được phân công nhiệm vụ tiếp tục khắc phục khó khăn, góp sức đẩy mạnh những chuyển biến về tình hình ANTT của địa phương mình. Mỗi CBCS được điều động hôm nay là "gốc" để thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa tội phạm từ cơ sở. Xã vững thì huyện mới mạnh và thành phố sẽ bình yên” - Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục