Góp phần xây dựng quận Đống Đa an ninh, an toàn

  • 27/01/2021 14:47
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-1, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác của Ban chỉ đạo 197, 138 và công tác PCCC năm 2020.
Góp phần xây dựng quận Đống Đa an ninh, an toàn ảnh 1

Hội nghị Tổng kết các ban chỉ đạo 197, 138, PCCC quận Đống Đa

Trong năm 2020, các Ban chỉ đạo của quận Đống Đa, Hà Nội đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố, Công an thành phố về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường; công tác PCCC trên địa bàn.

Góp phần xây dựng quận Đống Đa an ninh, an toàn ảnh 2

Đồng chí Đặng Việt Quân - Chủ tịch UBND quận Đống Đa trao khen thưởng cho các tập thể

Với vai trò là cơ quan thường trực, Công an quận Đống Đa đã chủ động tham mưu nhiều giải pháp nhằm kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm. Các giải pháp phòng chống tội phạm được điều chỉnh theo từng thời điểm phù hợp với tình hình địa bàn. Do vậy, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự được kéo giảm. Không để tồn tại các tụ điểm về tệ nạn xã hội gây nhức nhối trong dư luận, không để các ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội lộng hành.

Góp phần xây dựng quận Đống Đa an ninh, an toàn ảnh 3

Các tập thể cá nhân được UBND quận Đống Đa khen thưởng

Công tác kiểm tra, xử lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh Covid 19 để trục lợi bán hàng, kinh doanh đã được triển khai nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tích cực.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được thực hiện có hiệu quả, tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đã giảm rõ rệt. CAQ đã duy trì việc sắp xếp phương tiện gọn gàng theo quy định của thành phố và giải tỏa nhiều chợ cóc hoạt động lâu năm trong các ngõ, ngách, sân tập thể gây mất trật tự, vệ sinh môi trường. Công tác phân luồng chống ùn tắc giao thông đã thường xuyên được duy trì, giải quyết hiệu quả.

Góp phần xây dựng quận Đống Đa an ninh, an toàn ảnh 4
Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn

Năm 2020, công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền, tập huấn, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC tiếp tục được quan tâm, qua đó nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của cấp ủy chính quyền, lãnh đạo các cấp, thủ trưởng các đơn vị ý thức tự kiểm tra, tổ chức các phương án diễn tập và trang bị các trang thiết bị PCCC.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND quận Đống Đa ghi nhận và biểu dương kết quả các Ban chỉ đạo đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới đối với các Ban chỉ đạo, đơn vị...

Tin cùng chuyên mục