• Đảm bảo ANTT cơ sở kinh doanh lưu trú địa bàn ngoại thành Hà Nội

  Đảm bảo ANTT cơ sở kinh doanh lưu trú địa bàn ngoại thành Hà Nội

  ANTD.VN - Không ít các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn được các đối tượng chọn làm nơi để hoạt động phạm pháp, gây mất ANTT tại địa phương. Tại địa bàn ngoại thành Hà Nội… thời gian qua, nhiều đối tượng đã chọn nhà nghỉ, khách sạn để tổ chức sử dụng ma túy, hoạt động mại dâm…Thực trạng này gây mất ANTT và đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong khi dịch bệnh Covid vẫn đang có diễn biến khó lường như hiện nay.

 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho lứa tuổi thanh, thiếu niên

  Nâng cao hiểu biết pháp luật cho lứa tuổi thanh, thiếu niên

  ANTD.VN -  Những năm gần đây, cùng với sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Điều đó đòi hỏi công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật đối với lứa tuổi này cần phải thực hiện có hiệu quả hơn nữa. Chỉ khi các em hiểu được luật, hiểu được hành vi thì các em mới có được nhận thức và việc làm đúng đắn.

 • Công an Hà Nội: Xây dựng quy chế, quy trình làm việc rõ người rõ việc, rõ thời hạn

  Công an Hà Nội: Xây dựng quy chế, quy trình làm việc rõ người rõ việc, rõ thời hạn

  ANTD.VN -  Tại hội nghị trực tuyến của Bộ Công an sơ kết công tác quý III/2020; tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và sơ kết 6 tháng thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCA về tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) , tổ chức sáng 28-9, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã tham luận về tình hình, kết quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATXH của lực lượng Công an Thủ đô.

 • Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn ANTT, sáng 16-2, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

 • Tập trung đấu tranh các ổ nhóm tội phạm, hoạt động buôn lậu, vi phạm VSATTP

  Tập trung đấu tranh các ổ nhóm tội phạm, hoạt động buôn lậu, vi phạm VSATTP

  ANTD.VN - Ngày 16/12, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm, đánh giá 1 tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANQG, TTATXH trên địa bàn thành phố. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị. 

 • Chủ động phòng chống tội phạm dịp cuối năm

  Chủ động phòng chống tội phạm dịp cuối năm

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tố giác, phòng chống tội phạm, nhất là dịp cuối năm, sáng 1-12, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cho nhân dân trên địa bàn.

 • Tiêu tiền đúng chỗ

  Tiêu tiền đúng chỗ

  ANTD.VN - Chỉ còn vài tháng nữa là Tết rồi, tôi thấy lo quá. Sao lại lo. Được nghỉ dài ngày, du xuân khắp nơi, tâm hồn phơi phới thì phải phấn khởi chứ sao lại lo lắng?

 • Hộ tự phòng, số nhà tự quản - Cách làm hay cần được nhân rộng

  Hộ tự phòng, số nhà tự quản - Cách làm hay cần được nhân rộng

  ANTD.VN - Được duy trì thực hiện 20 năm, chuyên đề “Hộ tự phòng, số nhà tự quản” đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT trên địa quận Hoàn Kiếm. Đây là mô hình giữ gìn ANTT tại cơ sở cần được nhân rộng.

 • Đô thị hóa và hậu quả việc buông lỏng quản lý con em của gia đình

  Đô thị hóa và hậu quả việc buông lỏng quản lý con em của gia đình

  ANTD.VN - Những năm qua, với sự phát triển của đô thị hóa đã mang lại diện mạo mới, khang trang, hiện đại cho nhiều vùng nông thôn. Tuy nhiên, cũng từ đây đã phát sinh những phức tạp về ANTT, nhất là những nơi có các khu, cụm điểm công nghiệp. Đáng chú ý, việc buông lỏng quản lý con em của nhiều gia đình đã dẫn đến tệ nạn xã hội, tội phạm trong giới trẻ đang có chiều hướng gia tăng. 

 • Việc làm đáng suy ngẫm

  Việc làm đáng suy ngẫm

  ANTD.VN - Giờ tôi mới hiểu tại sao nhiều người lại coi Đà Nẵng là một thành phố đáng sống.

 • Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Nguồn tiền đọng trong dân rất lớn, gây ra nhiều bất an

  Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Nguồn tiền đọng trong dân rất lớn, gây ra nhiều bất an

  ANTĐ -Chiều nay, 1-7, phát biểu tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, qua công tác đấu tranh chống tội phạm thời gian gần đây nổi lên một số vấn đề bất an về kinh tế xã hội, đó là lượng tiền đọng trong dân rất lớn. 
  Chiều nay, 1-7, phát biểu tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, qua công tác đấu tranh chống tội phạm thời gian gần đây nổi lên một số vấn đề bất an về kinh tế xã hội, đó là lượng tiền đọng trong dân rất lớn.

 • Tình nghĩa một làng Đạo, làng Đời

  Tình nghĩa một làng Đạo, làng Đời

  ANTĐ - Trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng làng Kiều Mộc thuộc xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội vẫn giữ được những bản sắc văn hóa rất riêng của một làng cổ ven sông Đà. Nơi đây còn được biết đến với mô hình dòng họ tự quản về ANTT hoạt động rất hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là giải quyết những mâu thuẫn trong nhân dân.

 • Kế thừa và phát huy truyền thống Cảnh sát hình sự Thủ đô Anh hùng

  Kế thừa và phát huy truyền thống Cảnh sát hình sự Thủ đô Anh hùng

  ANTĐ - Sáng 9-10, Phòng CSHS - CATP tổ chức gặp mặt truyền thống 60 năm Ngày thành lập lực lượng CSHS Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2014). Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP - nguyên Trưởng phòng CSHS Công an Hà Nội và nhiều thế hệ lãnh đạo, CBCS Phòng CSHS qua các thời kỳ đã dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này.

 • Cần mẫn những “chú ong thợ”

  Cần mẫn những “chú ong thợ”

  ANTĐ - Đây là cách gọi quen thuộc của các đội nghiệp vụ CAQ Thanh Xuân (Hà Nội) dành cho Đội Tổng hợp. Lặng lẽ, âm thầm nhưng hết sức hiệu quả, tập thể Đội Tổng hợp đã có những đóng góp lớn cho thành công của CAQ Thanh Xuân trên nhiều mặt công tác.

 • Vào việc với quyết tâm, trách nhiệm cao nhất

  Vào việc với quyết tâm, trách nhiệm cao nhất

  ANTĐ - Đó là khẳng định chung của Đại tá Trần Quang Trong, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, và Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, ngay những ngày đầu thành lập đơn vị mới. Cuộc trao đổi của PV Báo ANTĐ với 2 đồng chí Trưởng CAQ sẽ làm rõ nét hơn sự khẳng định này.

 • CATP Hà Nội đấu tranh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn xã hội

  CATP Hà Nội đấu tranh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn xã hội

  ANTĐ - Sáng 11-3, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đợt cao điểm tập trung tấn công trấn áp tội phạm tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014, đồng thời sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch 141. Thượng tướng Lê Qúy Vương- Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu.

 • Người dân cung cấp hơn 10.000 thông tin về an ninh trật tự

  Người dân cung cấp hơn 10.000 thông tin về an ninh trật tự

  ANTĐ - Đây là một trong những kết quả của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013, được Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng CAQ Hai Bà Trưng thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác phong trào bảo vệ ANTQ năm 2014, tổ chức ngày 27-2.