• Giải pháp nào cho ùn tắc giao thông Thủ đô ?

  Giải pháp nào cho ùn tắc giao thông Thủ đô ?

  ANTD.VN - Ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại Thủ đô, lâu nay là bài toán chưa có lời giải. Vấn đề này, lại có xu hướng trầm trọng hơn khi Hà Nội triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm. Theo khảo sát của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trên địa bàn TP hiện có 21 công trường rào chắn gây ùn tắc giao thông. Để chống ùn tắc giao thông Thủ đô cần có nhiều giải pháp, biện pháp hữu hiệu hơn nữa.

 • Giải quyết trật tự đô thị khu vực hồ Ba Mẫu

  Giải quyết trật tự đô thị khu vực hồ Ba Mẫu

  ANTD.VN - Nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại khu vực hồ Ba Mẫu, CAQ Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm, tuyên truyền pháp luật cho các hộ kinh doanh vào các khung giờ cao điểm.

 • Giãn tần suất 1 số tuyến xe bus hoạt động trên Quốc lộ 6 và Quốc lộ 32

  Giãn tần suất 1 số tuyến xe bus hoạt động trên Quốc lộ 6 và Quốc lộ 32

  ANTĐ - Sau khi Sở GTVT Hà Nội triển khai một loạt các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng quá tải giao thông như tháo dỡ hàng rào lấn chiếm lòng đường và điều chỉnh giãn tần suất 1 số tuyến xe bus hoạt động trên trục Quốc lộ 6 (đoạn Trần Phú – Nguyễn Trãi) và Quốc lộ 32 (đoạn Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy) vào giờ cao điểm, giao thông qua khu vực này đã cải thiện hơn trong ngày đầu tuần. Ghi nhận của PV Truyền hình An ninh ATV vào đầu giờ sáng ngày 17-11!

 • Cấm taxi hoạt động giờ cao điểm trên phố La Thành, Khâm Thiên

  Cấm taxi hoạt động giờ cao điểm trên phố La Thành, Khâm Thiên

  ANTĐ - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nạn ùn tắc trên các tuyến đường, Sở GT-VT Hà Nội vừa có quyết định cấm taxi hoạt động trong giờ cao điểm, từ 6-9h và từ 16h30-19h30 trên phố La Thành và Khâm Thiên từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.

 • Kiến nghị mở rộng cửa khẩu An Dương

  Kiến nghị mở rộng cửa khẩu An Dương

  ANTĐ - Ngày 18-7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở GTVT xem xét đề xuất phương án thực hiện mở rộng cửa khẩu An Dương, trên đê sông Hồng (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ). Yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và an toàn công trình thủy lợi, thống nhất báo cáo UBND TP.

 • Cấm taxi hoạt động trên đường Cầu Giấy giờ cao điểm

  Cấm taxi hoạt động trên đường Cầu Giấy giờ cao điểm

  ANTĐ - Để xây dựng trụ cầu ga số 7, dự án đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội, Sở GTVT thực hiện phân luồng cho các phương tiện lưu thông trên đường Cầu Giấy. Thời gian thực hiện phân luồng từ ngày 13-6 đến 13-9.

 • Quản lý đô thị đạt hiệu quả cao

  Quản lý đô thị đạt hiệu quả cao

  ANTĐ - Sáng 20-3, quận Đống Đa tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề sơ kết Chỉ thị 01/CT của UBND TP về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” và quản lý đô thị trên địa bàn quận năm 2013 và 3 tháng đầu năm 2014.

 • Bỏ phương án thu phí xe ra vào nội đô

  Bỏ phương án thu phí xe ra vào nội đô

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa chính thức có Tờ trình 11736 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các TP lớn. 

 • Hà Nội được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương

  Hà Nội được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Hà Nội và TP. HCM đã nỗ lực thực hiện Nghị quyết 16/NQ-CP từng bước khắc phục ùn tắc giao thông. Đặc biệt, Phó Thủ tướng ghi nhận sự vào cuộc của các cấp ngành Hà Nội đã có giải pháp tốt lập lại trật tự bến xe Mỹ Đình.

 • Chỉnh trang gần 2.400 căn nhà mặt tiền

  Chỉnh trang gần 2.400 căn nhà mặt tiền

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo TTGT, TTĐT, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị, được UBND quận Long Biên phát động đến 14 phường trên địa bàn, các lực lượng Thanh tra GTVT, Đội CSGT số 5, CAQ, hôm qua, 26-8.

 • Sớm hoàn thiện điều chỉnh bến Mỹ Đình

  Sớm hoàn thiện điều chỉnh bến Mỹ Đình

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến việc tổ chức, hoạt động bến xe Mỹ Đình. Trong đó, Bộ này thống nhất với các giải pháp tổ chức lại bến Mỹ Đình của TP Hà Nội.

 • Mở cầu bộ hành qua đường Xã Đàn

  Mở cầu bộ hành qua đường Xã Đàn

  ANTĐ - UBND quận Đống Đa và Sở GTVT vừa có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cho phép triển khai lập và thực hiện dự án xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường Xã Đàn (khu vực Trường Tiểu học Phương Liên).

 • Lắp đặt loa tuyên truyền Luật Giao thông tại đường ngang dân sinh

  Lắp đặt loa tuyên truyền Luật Giao thông tại đường ngang dân sinh

  ANTĐ - Theo đánh giá của đại diện Phòng CSGT, việc lắp đặt thí điểm 5 cụm loa tuyên truyền tại 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố đã đem lại kết quả tích cực trong công tác tuyên truyền Luật Giao thông, giúp người dân nâng cao ý thức hơn khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. 

 • Hà Nội đề nghị di dời 2 trạm thu phí

  Hà Nội đề nghị di dời 2 trạm thu phí

  ANTĐ - Chiều qua, 9-5, UBND TP Hà Nội đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ di chuyển trạm thu phí trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài và trạm thu phí quốc lộ 2. 

 • Hà Nội tăng cường hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm

  Hà Nội tăng cường hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm

  ANTĐ - Sau Tết, nhân dân Thủ đô cũng như du khách ngoại tỉnh du xuân tại Hà Nội rất đông, do đó trong các khung giờ cao điểm, các CBCS thuộc một số đội CSGT khu vực nội thành sẽ tập trung, hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển, phòng ngừa ùn tắc giao thông. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSGT Thủ đô trong tháng 3 này.

 • Thống kê tai nạn giao thông có độ “vênh”?

  Thống kê tai nạn giao thông có độ “vênh”?

  ANTĐ - Sau một thập kỷ, năm 2012, lần đầu tiên Việt Nam giảm được tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Tuy nhiên, con số này có chính xác, liệu có sự giấu bớt tai nạn để lấy thành tích báo cáo? Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: