Giao thông đông đúc của Việt Nam bỗng trở nên "Không tín hiệu"

  • 28/03/2018 13:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Giao thông đông đúc của Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho đạo diễn Nhật Bản Onodera Shuji. Ông đã tạo nên vở kịch múa "Không tín hiệu" với sự tham gia biểu diễn của 4 diễn viên Nhật Bản và 4 diễn Việt Nam. 

Vào lúc 20h ngày 30 - 31/3/2018 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra với kịch múa “Không tín hiệu” do nghệ sỹ Việt Nam – Nhật Bản cùng thực hiện.

Vở kịch múa “Không tín hiệu!” là tác phẩm của đạo diễn Nhật Bản Onodera Shuji. Trước đó, vở kịch cùng tên này đã được thể hiện bởi 4 nghệ sỹ Nhật Bản, 4 nghệ sỹ Việt Nam và từng chào sân tại nhà hát Kanagawa, Yokohama, Nhật Bản.

Tác phẩm này được dàn dựng dựa trên cảm hứng của người đạo diễn qua chuyến lưu diễn tại Việt Nam. Ông cảm thấy rất ấn tượng với giao thông ở Việt Nam, khi những chiếc xe ô tô, xe máy và dòng người đi bộ có thể di chuyển nhịp nhàng ngay cả ở những nơi giao lộ đông đúc.

Giao thông đông đúc của Việt Nam bỗng trở nên "Không tín hiệu" ảnh 1

Khung cảnh đó thoạt nhìn, trông mọi người đều có vẻ thư thái. Nhưng nhìn kỹ hơn nữa, ông thấy rằng có vẻ những người đang tham gia giao thông đều có một giao ước với nhau thầm lặng về khoảng cách giữa đôi bên, để cả đám đông cùng nhau điều chỉnh và tiến về phía trước. Và ông đã mang suy nghĩ đó của mình vào tác phẩm “Không tín hiệu!” lần này.

Đạo diễn Nhật Bản Onodera đã thành lập công ty “Derashinera” vào năm 2006, chuyên sản xuất và biểu diễn các tác phẩm dựa trên những kỹ thuật cơ bản của kịch câm. Những các phẩm đó có hơi hướng kịch hơn là múa. Những động tác không lời giúp khán giả nhìn được những điều tưởng chừng như vô hình. Bằng phong cách riêng đó, những tác phẩm của công ty Derashinera đã thu hút rất nhiều khán giả. Năm 2016, họ đã có buổi trình diễn đầu tiên dành cho khán giả Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục