• Bộ Công an tổng kết công tác đấu tranh chống gián điệp, phản động thời kỳ đổi mới

  Bộ Công an tổng kết công tác đấu tranh chống gián điệp, phản động thời kỳ đổi mới

  ANTD.VN - Ngày 22-11, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đấu tranh chống gián điệp góp phần phục vụ thắng lợi đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam và Hội nghị Tổng kết công tác đấu tranh chống phản động thời kỳ đổi mới (giai đoạn từ năm 1986 đến nay). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 • Bộ Công an cảnh báo người dùng điện thoại hệ điều hành Android về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm

  Bộ Công an cảnh báo người dùng điện thoại hệ điều hành Android về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm

  ANTD.VN -  Từ tháng 10/2020 trở lại đây, qua công tác bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lực lượng Công an phát hiện một phần mềm gián điệp, được các đối tượng sử dụng nhằm lừa đảo, trộm cắp, chiếm đoạt tài sản của người dùng điện thoại hệ điều hành Android.

 • Đặc vụ KGB và độc chiêu tuyển mộ gián điệp ở Áo

  Đặc vụ KGB và độc chiêu tuyển mộ gián điệp ở Áo

  ANTD.VN - Một tài liệu giảng dạy bí mật của KGB vừa được tiết lộ cho thấy, các điệp viên Liên Xô đã lên những kế hoạch khá phức tạp để thâm nhập vào nội bộ Chính phủ Áo trong trò chơi mang tên “gián điệp”.

 • Venezuela tuyên bố bắt giữ một điệp viên Mỹ

  Venezuela tuyên bố bắt giữ một điệp viên Mỹ

  ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 11-9 thông báo cho biết, một điệp viên Mỹ đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công nhắm vào các nhà máy lọc dầu của Venezuela đã bị bắt.

 • Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  ANTD.VN - Trong các đoàn tham dự hội nghị G20 năm nay, đoàn đại biểu của Vương quốc Anh do Thủ tướng Anh Theresa May dẫn đầu đã được các quan chức chính phủ nước này cảnh báo rằng, họ có thể là mục tiêu của những nữ gián điệp người Trung Quốc qua chiêu “mỹ nhân kế”. 

 • Nhân viên FBI thú nhận làm gián điệp cho Trung Quốc

  Nhân viên FBI thú nhận làm gián điệp cho Trung Quốc

  ANTĐ - Kun Shan Chun (ảnh), một kỹ thuật viên điện tử làm việc cho Văn phòng New York tại Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thú nhận làm gián điệp cho Trung Quốc và chuyển thông tin nhạy cảm của Chính phủ Mỹ cho một quan chức Trung Quốc. 

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (5)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (5)

  ANTĐ - VIPeR là một trong số các robot siêu nhỏ tác chiến nhiều ưu điểm, nó có khả năng thâm nhập vào các tòa nhà, tìm hiểu những gì có bên trong. Nó có khả năng xâm nhập vào bất cứ đâu. Thực chất, VIPeR là một Robot gián điệp.

 • Ngoại trưởng Trung Quốc mắng phóng viên Canada

  Ngoại trưởng Trung Quốc mắng phóng viên Canada

  ANTĐ - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 1-6 đã mắng một phóng viên Canada khi cô này nêu vấn đề nhân quyền, yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông và vụ một công dân Canada bị giam giữ vì cáo buộc làm gián điệp, đánh cắp bí mật Nhà nước Trung Quốc. 

 • Audio 11-4-2016: Showroom "dở khóc dở cười" nhìn chiếc BMW nát đầu ngày ra mắt

  Audio 11-4-2016: Showroom "dở khóc dở cười" nhìn chiếc BMW nát đầu ngày ra mắt

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Nam sinh lớp 9 bị bạn học đánh hội đồng chỉ vì thích một bạn gái cùng lớp; Để khách lái thử, chiếc BMW trị giá 4,4 tỷ đồng “nát đầu”; Đức lên kế hoạch trục xuất hàng loạt người tị nạn trong năm 2016; Thiếu tá Hải quân Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.

 • Gián điệp Nga bị Mỹ bắt có thể lĩnh án 10 năm tù

  Gián điệp Nga bị Mỹ bắt có thể lĩnh án 10 năm tù

  ANTĐ - Một nguồn tin từ Tòa án Quận Nam New York cho biết, gián điệp người Nga Evgeny Buryakov, bị bắt hôm 26-1 ở Bronx, New York, do cáo buộc tham gia vào một kế hoạch thu thập thông tin tình báo, có thể đối mặt với án phạt lên tới 10 năm tù giam.

 • Gián điệp Trung Quốc đánh cắp thiết kế F-35 của Australia

  Gián điệp Trung Quốc đánh cắp thiết kế F-35 của Australia

  ANTĐ - Cựu điệp viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden vừa tiết lộ các tài liệu tình báo mật cho thấy các điệp viên Trung Quốc đã đánh cắp được “khối lượng lớn” tài liệu của quân đội Australia liên quan đến thiết kế máy bay chiến đấu F-35.

 • Trung Quốc xây dựng luật chống gián điệp

  Trung Quốc xây dựng luật chống gián điệp

  ANTĐ -Ngày 27-10, tại kỳ họp thứ 11, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc khóa 12 đã thẩm định “dự thảo chống gián điệp của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (gọi tắt là dự thảo). Căn cứ theo dự thảo, việc chiêu mộ nhân sự cho các tổ chức gián điệp được xác định cho 6 loại hoạt động gián điệp cụ thể. 

 • Đức: Bùng nổ dịch vụ bảo mật thông tin

  Đức: Bùng nổ dịch vụ bảo mật thông tin

  ANTĐ - Những tiết lộ động trời về khả năng gián điệp điện tử của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ với mục tiêu bao gồm cả Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích tại Đức, tuy nhiên sự bê bối nghe lén này tạo nên một sự bùng nổ trong các dịch vụ mã hóa bảo vệ thông tin khỏi các hoạt động gián điệp tinh vi.