Lại có thêm vụ đào thoát hy hữu từ Triều Tiên sang Hàn Quốc

  • 29/09/2016 23:31
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Hàn Quốc vừa cho hay, lại vừa có thêm vụ một binh sỹ Triều Tiên vượt qua được khu vực biên giới “nguy hiểm nhất thế giới” giữa 2 nước để đào thoát sang Hàn Quốc.

Lại có thêm vụ đào thoát hy hữu từ Triều Tiên sang Hàn Quốc ảnh 1Là con đường ngắn nhất và cũng nguy hiểm nhất, khu vực biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc không dành cho những người yếu tim

Theo thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), binh sỹ Triều Tiên nói trên đã vượt qua giới tuyến quân sự vào lúc 1 giờ sáng ở khu vực phía đông đường biên giới.

Được biết, đã không có tiếng súng nào vang lên khi binh sỹ này đào thoát, và hiện Hàn Quốc đang tạm giữ người này để thẩm vấn.

Thông thường, những người có ý định đào thoát khỏi Triều Tiên sẽ lựa chọn đường biển hoặc vượt biên sang Trung Quốc, để từ đây đi tiếp tới Hàn Quốc. Hiếm có ai đủ can đảm để vượt qua khu vực biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc, dù đây là con đường ngắn nhất, bởi nơi này bị Bình Nhưỡng cho cài mìn dày đặc nhằm phòng tránh các vụ đào tẩu.

Ngoài ra, khu vực biên giới này cũng luôn được canh phòng vô cùng nghiêm ngặt. Do vậy, những ai dám đào thoát qua con đường này chỉ có thể coi là quá may mắn hoặc do Triều Tiên cố tình đưa gián điệp sang.

Trước đây, mới chỉ có vụ tương tự vào tháng 6-2015, khi một người lính trẻ của Triều Tiên vượt qua được khu vực biên giới và đầu hàng lực lượng biên phòng Hàn Quốc.

Theo YH

Tin cùng chuyên mục