Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  • 04/09/2016 22:50
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Trong các đoàn tham dự hội nghị G20 năm nay, đoàn đại biểu của Vương quốc Anh do Thủ tướng Anh Theresa May dẫn đầu đã được các quan chức chính phủ nước này cảnh báo rằng, họ có thể là mục tiêu của những nữ gián điệp người Trung Quốc qua chiêu “mỹ nhân kế”. 

Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20 ảnh 1

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc

Ngày 4-9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc. 

Với chủ đề “Hướng tới một nền kinh tế thế giới đổi mới, năng động, liên kết và tổng thể”, Trung Quốc - Chủ tịch G20 năm nay - hy vọng hội nghị có thể đưa nhóm này trở thành đầu tàu, phá vỡ những khó khăn và thách thức mà kinh tế thế giới đang phải đối mặt để chuyển hướng sang “tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và đồng đều”.

Trong các đoàn tham dự hội nghị G20 năm nay, đoàn đại biểu của Vương quốc Anh do Thủ tướng Anh Theresa May dẫn đầu đã được các quan chức chính phủ nước này cảnh báo rằng, họ có thể là mục tiêu của những nữ gián điệp người Trung Quốc qua chiêu “mỹ nhân kế”.

Theo cảnh báo, thành viên của đoàn đại biểu Anh không nên nhận bất kỳ món quà nào và đặc biệt thận trọng với các thiết bị điện tử như thẻ nhớ, sạc điện thoại… Chính phủ Anh lo ngại, Trung Quốc có thể tận dụng những món quà đó để ăn cắp các bí mật từ quan chức Anh hoặc tải phần mềm gián điệp về các thiết bị điện tử của họ.

Các quan chức Anh trong chuyến tham dự này được cung cấp địa chỉ thư điện tử và điện thoại tạm thời để bảo vệ thông tin tốt hơn trước các tin tặc Trung Quốc. Thậm chí, một quan chức Anh còn cho rằng, các phòng khách sạn cho đại biểu nước này có thể bị theo dõi, nên khuyến cáo thành viên trong đoàn trùm chăn khi thay quần áo.

Năm 2008, khi Thủ tướng Anh Gordon Brown sang thăm Trung Quốc, một quan chức Anh từng bị “dính bẫy”. Vị quan chức tháp tùng này khẳng định bị đánh thuốc mê và trộm mất điện thoại và tài liệu. Trước đó, ông đi cùng một phụ nữ xinh đẹp Trung Quốc về khách sạn.

RT

Tin cùng chuyên mục