Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

  • 07/01/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài

ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức chiến dịch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Để bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã đề ra kế hoạch cụ thể:

Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân so với cùng kỳ năm 2014; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, phường bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên cả nước tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. 

Thời gian triển khai kế hoạch từ nay đến hết ngày 30-3-2015 trên phạm vi toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục