• Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quyết liệt bảo vệ "vùng xanh" là chìa khóa thành công chống dịch ở Thủ đô

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quyết liệt bảo vệ "vùng xanh" là chìa khóa thành công chống dịch ở Thủ đô

  ANTD.VN -  Sáng 4-8, sau khi thị sát thực địa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch thành phố Hà Nội.  Phó Thủ tướng đánh giá Hà Nội luôn có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, tuy nhiên, thành phố đã có quyết định rất kịp thời, đúng thời điểm khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ…

 • Bảo tàng Lịch sử quốc gia đón Huân chương Lao động hạng Nhất

  Bảo tàng Lịch sử quốc gia đón Huân chương Lao động hạng Nhất

  ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, chiều ngày 22-9, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và trao Huân chương cho tập thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng.  

 • Đề xuất mở cửa các điểm vui chơi tại Hà Nội sau 24 giờ

  Đề xuất mở cửa các điểm vui chơi tại Hà Nội sau 24 giờ

  ANTD.VN - Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, được nhiều đại biểu hưởng ứng tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, tổ chức tại thành phố Hội An, Quảng Nam ngày hôm qua 9-8. Đây được coi là Hội nghị “Diên Hồng” của ngành Du lịch. 

 • Phải xem người mua thẻ bảo hiểm y tế là khách hàng đặc biệt

  Phải xem người mua thẻ bảo hiểm y tế là khách hàng đặc biệt

  ANTĐ - "Đừng đến vận động, thuyết phục người dân mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mà còn bắt họ phải xuất trình đầy đủ giấy tờ này nọ" - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại hội nghị triển khai công tác phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2016-2020 và chính thức khai trương cổng dữ liệu y tế và hệ thống thông tin giám định BHYT, sáng 29-6.

 • Người nước ngoài bán dâm, mại dâm nam đang tăng

  Người nước ngoài bán dâm, mại dâm nam đang tăng

  ANTĐ -Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, diễn ra chiều nay, 17-3. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị.

 • Quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm GS, PGS

  Quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm GS, PGS

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý đề nghị của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước về việc xây dựng văn bản của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

 • “Doanh nghiệp CNTT cần chủ động chào hàng”

  “Doanh nghiệp CNTT cần chủ động chào hàng”

  ANTĐ -Ngày 25-6, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2015 với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh” đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 400 đại biểu là chuyên gia, lãnh đạo các Bộ, ngành, các đơn vị trong và ngoài nước. 

 • Dùng công nghệ thông tin cải cách thủ tục khám chữa bệnh

  Dùng công nghệ thông tin cải cách thủ tục khám chữa bệnh

  ANTĐ - Ngày 15-1, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành y tế với 2 chủ đề chính là ứng dụng CNTT trong khám bệnh từ xa và dịch vụ công trực tuyến. Theo báo cáo của Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến Trung ương, tỉnh, huyện đều đã triển khai ứng dụng phần mềm tin học trong quản lý bệnh viện song mức độ không đều, nhiều nơi còn yếu. 

 • Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

  Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức chiến dịch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

 • Báo chí phải luôn là vũ khí sắc bén, phò chính trừ tà

  Báo chí phải luôn là vũ khí sắc bén, phò chính trừ tà

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 19-6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật những người làm báo. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên và đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành, phóng viên các cơ quan báo chí. 

 • Việt Nam luôn nỗ lực hợp tác cùng các dân tộc

  Việt Nam luôn nỗ lực hợp tác cùng các dân tộc

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự và có bài phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao, diễn ra từ ngày 8 đến 11-4, tại Hải Nam, Trung Quốc.

 • Hãy luôn cống hiến, nhân dân sẽ ghi nhận

  Hãy luôn cống hiến, nhân dân sẽ ghi nhận

  ANTĐ - Nhân 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/27-2-2014), ngành y tế đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2014. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra là nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kiên quyết đưa ra khỏi ngành những cá nhân không xứng đáng.