• Giãn cách xã hội nhưng không để người dân xa cách gói hỗ trợ an sinh

  Giãn cách xã hội nhưng không để người dân xa cách gói hỗ trợ an sinh

  ANTD.VN - Dịch Covid-19 bùng phát, nhiều tỉnh, thành phố buộc phải thực hiện giãn cách xã hội. Để người lao động có thể tiếp cận được số tiền hỗ trợ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Văn Thanh cho rằng, cần tăng cường hoạt động đăng ký hồ sơ, thủ tục trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và các địa phương.

 • "Siết" hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử để tránh biến tướng

  "Siết" hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử để tránh biến tướng

  ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước đưa ra hàng loạt quy định mới theo hướng siết chặt hoạt động của hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử. Sở dĩ có động thái này vì với thực trạng hoạt động dễ dãi như hiện nay, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử đang có nguy cơ biến tướng thành kênh cho vay vốn, vay tiêu dùng...

 • Gói 30.000 tỷ đồng vẫn chưa giải ngân hết

  Gói 30.000 tỷ đồng vẫn chưa giải ngân hết

  ANTD.VN - Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tổng số tiền các ngân hàng đã cam kết cho vay từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đạt 32.842 tỷ đồng và các ngân hàng đã giải ngân được 28.344 tỷ đồng (tương đương 86,3%).

 • Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án ODA

  Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án ODA

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải với các bộ, ngành, địa phương sau cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện và giải ngân nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi 6 tháng đầu năm 2014. 

 • “Siết” điều kiện cho vay

  “Siết” điều kiện cho vay

  ANTĐ - Thị trường bất động sản tuy có xu hướng ấm dần lên, nhưng lượng hàng tồn kho còn khá lớn, giá nhà vẫn ở mức cao so với thu nhập của người dân. Các doanh nghiệp đầu tư rất khó tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng khi chưa trả được nợ cũ. Nhiều dự án đang xây dựng dở dang do người mua nhà không nộp tiền tiếp, nên không có tiền để tiếp tục triển khai. Đó là nội dung báo cáo gửi Chính phủ của Bộ Xây dựng, trong đó đề nghị thực hiện hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm tồn kho.

 • Công chức sẽ được vay tiền xây nhà

  Công chức sẽ được vay tiền xây nhà

  ANTĐ - Ngày 18-4, Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) đã họp phiên đầu tiên của năm 2014. Nhiều cơ chế, chính sách mới để hỗ trợ thị trường BĐS đã được các bộ, ngành đề xuất tại phiên họp.

 • Vay vốn mua nhà với lãi suất 0%

  Vay vốn mua nhà với lãi suất 0%

  ANTĐ - Ngày 19-3, Tập đoàn Nam Cường chính thức công bố kế hoạch mở bán mới các căn hộ hoàn thiện tại Tổ hợp chung cư The Sparks – đường Lê Văn Lương kéo dài. 

 • Nhà giá rẻ “lên ngôi”

  Nhà giá rẻ “lên ngôi”

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận về việc triển khai kế hoạch năm 2014 của Bộ Xây dựng. Theo đó, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, nghiên cứu đề xuất với Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ tín dụng, tài chính đối với phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở cho thuê. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, mặc dù lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở gói 30.000 tỷ đồng đã giảm xuống còn 5%/năm nhưng vẫn cần có sự thay đổi quyết liệt để gói ưu đãi này hấp dẫn hơn, tốc độ giải ngân nhanh hơn.

 • Quá tầm thu nhập thấp

  Quá tầm thu nhập thấp

  ANTĐ - Giải thích về tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà ở xã hội quá chậm và nhiều vướng mắc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói rằng, gói tín dụng này không phải để cứu bất động sản, mà để tăng cầu về kinh tế, giúp người thu nhập thấp có nhà ở. Do đó không thể giải ngân nhanh mà phải từ từ, đúng đối tượng. Trong năm nay, cố gắng giải ngân 5.000 tỷ đồng là đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, sau 3 tháng mới có hơn 330 khách hàng cá nhân được cam kết cho vay, 305 khách hàng được giải ngân và 3 doanh nghiệp được cho vay 708 tỷ đồng.

 • Mới có 208 cá nhân được vay gần 49 tỷ đồng

  Mới có 208 cá nhân được vay gần 49 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến hết ngày 13-8, 5 ngân hàng tham gia giải ngân gói hỗ trợ nhà ở đã cam kết cho vay đối với 219 khách hàng là cá nhân với số tiền hơn 65,5 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân cho 208 khách hàng với dư nợ là 48,92 tỷ đồng. Việc giải ngân chậm được các cơ quan chức năng giải thích do đang thiếu nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại diện tích nhỏ, giá thấp. 

 • Đường đến “nhà mình” còn lắm gian truân

  Đường đến “nhà mình” còn lắm gian truân

  ANTĐ - Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02 của Chính phủ có hiệu lực thi hành (1-6-2013) như vậy đã gần một tháng. Người mua nhà đang trông đợi, kỳ vọng gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng để vay mua nhà với lãi suất thấp 6%. Tuy nhiên, hầu như chưa có ai được giải ngân từ gói vay này.

 • Hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua nhà tại Ecopark

  Hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua nhà tại Ecopark

  ANTĐ - Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tiến hành ký kết hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách mua sản phẩm dự án khu đô thị sinh thái Ecopark với lãi suất hấp dẫn.

 • Bất động sản cũng cần phải “rã đông”

  Bất động sản cũng cần phải “rã đông”

  ANTĐ - Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản đã giảm tới đáy và đây là thời điểm tốt để mua, đón chờ dòng tín dụng mới đổ vào xoay chuyển tình thế. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn còn tâm lý chờ đợi nên chưa muốn tham gia thị trường lúc này.

 • Số nhà giá rẻ đưa vào sử dụng quá thấp

  Số nhà giá rẻ đưa vào sử dụng quá thấp

  ANTĐ - Chiều 18-5, UBND TP Hà Nội cho biết, từ khi triển khai Đề án Đầu tư xây dựng thí điểm nhà ở xã hội (năm 2008), TP đã quyết định đầu tư 31 dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà công nhân, học sinh, sinh viên nhưng kết quả thực hiện còn rất hạn chế.