Điều tra vụ người phụ nữ bị lừa 130 triệu khi lên mạng vay tiền

  • 16/09/2021 22:38
  • 0 bình luận
  • Khang Duy
  • In bài
ANTD.VN - Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt 130 triệu đồng với thủ đoạn giả danh cán bộ ngân hàng, đăng tải thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng, đăng tải thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 130 triệu đồng với thủ đoạn như trên.

Vào ngày 6-9-2021, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị V (SN 1970; trú tại Sơn Tây, Hà Nội) về việc có đăng ký vay tiền qua một tài khoản Zalo với quảng cáo thủ tục nhanh gọn. Khi gửi hồ sơ vay 300 triệu, chị V được yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo hiểm mới được giải ngân khoản vay. Sau đó chị V đã chuyển 130 triệu vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Lúc này chị V mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Qua đây, CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội. Những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục