Giải mã chứng thèm ăn

  • 03/03/2015 06:48
  • 0 bình luận
  • Cát Yên
  • In bài

ANTĐ - Khi bạn thèm ăn một loại đồ ăn nào đó, có thể là dấu hiệu cơ thể báo cho bạn đang có vấn đề hay thiếu hụt chất gì đó. 

Giải mã chứng thèm ăn ảnh 1

Đồ ăn mặn 

Nếu bạn thường xuyên có cảm giác thèm những món ăn mặn như các món kho, rán, xào thì đó là do cơ thể bạn đang thiếu canxi hoặc có khi là thiếu cả một hợp chất gồm kali, canxi và sắt. 

Đồ ăn cay

Những người thích ăn đồ cay đa phần là người ưa mạo hiểm. Nếu bạn đang có cảm giác thèm các món ăn cay ngay cả khi trời nóng, thì có thể bởi cơ thể bạn đang rất khó chịu và mệt mỏi, ăn đồ cay sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và làm giảm nhiệt độ cơ thể, sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. 

Đồ ngọt

Khi bạn thấy muốn ăn đồ ngọt có thể cơ thể bạn đang đòi hỏi năng lượng vì đồ ngọt là nguồn cung cấp năng lượng đầy đủ và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng để giảm cân, hãy ăn trái cây chín mọng có vị ngọt hoặc hoa quả sấy khô để thoả mãn cơn thèm thay vì những đồ ăn có đường.

Thức ăn tinh bột 

Nếu bạn đang thèm thức ăn chứa nhiều tinh bột thì không có một lý do nào khác hơn là cơ thể đang cần nguyên liệu cho sự phát triển. Cơ thể cần những món chứa nhiều tinh bột để cung cấp đủ năng lượng, nuôi dưỡng các mô và dự trữ cho các hoạt động.

Chocolate

Chocolate có tác dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Khi ăn dù chỉ một lượng nhỏ nhưng não cũng sẽ tiết ra serotonin, đây là chất gây hưng phấn và tạo cảm giác vui vẻ. Mỗi lúc cảm thấy buồn, có lẽ bạn sẽ thèm Chocolate nhưng nếu bạn nghiện nó và muốn ăn liên tục, có nghĩa rằng cơ thể bạn đang thiếu magiê.

Theo Thenewbeauty

Tin cùng chuyên mục